[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Công ty AB Vista Asia PTE và Công ty TNHH Behn Meyer Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo cung cấp giải pháp cải thiện nguyên liệu thay thế trong công thức thức ăn chăn nuôi thủy sản cho các nhà máy thức ăn thuỷ sản của Việt Nam.
Đại diện ban tổ chức, chuyên gia cùng khách hàng chụp ảnh lưu niệm.
Tham dự hội thảo có hơn 50 khách hàng ở các bộ phận thu mua, dinh dưỡng, quản lý chất lượng, công thức chế biến… đến từ các nhà máy thức ăn thuỷ sản của Việt Nam.
Trước khi bắt đầu hội thảo, bà Marylan Rivera, SEA Director – AB Vista ASPAC chia sẻ một vài thông tin về AB Vista. Bà Marylan cho biết: AB Vista là nhà sản xuất phụ gia cho thức ăn chăn nuôi và thức ăn thuỷ sản hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại Anh. Tại Việt Nam, Behn Meyer Việt Nam là nhà phân phối các sản phẩm AB Vista cho ngành thuỷ sản.
Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ với khách hàng một số vấn đề liên quan về chế biến thức ăn thuỷ sản. Trước thực trạng nguồn nguyên liệu động vật ngày càng tăng giá, ảnh hưởng lớn đến giá thành thức ăn thủy sản, TS. Orapint Jintasataporn – trường DH Kasesart đã nêu lên một số giải pháp nâng cao hiệu quả của các nguyên liệu thay thế mới như bột côn trùng, tảo biển, các loại khô dầu thực vật,…
Dr. Orapint Jintasataporn – trường DH Kasesart đã nêu lên một số giải pháp nâng cao hiệu quả của các nguyên liệu thay thế mới
Trong đó, TS. Orapint cũng nhấn mạnh việc lựa chọn sử dụng nguyên liệu thực vật vẫn là tiềm năng nhất. Ngoài ra, bà cũng nêu lên hạn chế của nguyên liệu này là chứa nhiều chất kháng dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến lượng ăn, tăng trưởng và sức khỏe của vật nuôi. Đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả và phổ biến cho việc loại bỏ các tác hại của các chất kháng dinh dưỡng là sử dụng enzyme ngoại sinh bổ sung vào thức ăn thủy sản như NSP enzyme (như xylanase) và phytase. Ngoài ra, PGS. TS Lê Thanh Hùng – Trường Đại học Nông Lâm còn cập nhật việc thử nghiệm hàng Quantum blue 10L trên con cá tra, trong đó nổi bật nhất là việc so sánh hiệu quả sử dụng 2 enzyme phytase (Quantum Blue và Finase) khi bổ sung vào thức ăn cá tra. PGS. TS Lê Thanh Hùng cho biết: Việc bổ sung hai enzyme phytase (Finase, Quantum Blue) vào thức ăn, giúp cá tra thủy phân phức hệ phytate, hấp thu thêm phospho, khoáng chất và các dưỡng chất khác.
Từ đó, enzyme phytase giúp cá tra nâng cao độ tiêu hóa dưỡng chất, thúc đẩy tăng trưởng, giảm mỡ tích lũy trong xoang bụng và giảm đào thải phospho ra môi trường nước bên ngoài. Sử dụng liều Finase EC 5L 150g/tấn thức ăn cho hiệu quả tương tự như liều Quantum Blue 10L 40g/tấn thức ăn.
Nhằm giúp khách hàng ứng dụng, sử dụng enzyme phytase và Xylanase vào thức ăn, TS. Usama Aftab – Giám đốc Kỹ Thuật AB Vista trình bày hiệu quả của việc bổ sung hai enzyme vào thức ăn thủy sản. Ông Usama Aftab cho biết: Việc sử dụng Quantum Blue và Econase bổ sung vào thức ăn giúp động vật thủy sản loại bỏ các tác hại của các chất kháng dinh dưỡng mạnh, phổ biến là phytate và xylan, đồng thời giúp vật nuôi nâng cao độ tiêu hóa dưỡng chất và tăng trưởng. Quantum Blue giảm hàm lượng phospho, đạm, inositol trong thức ăn, giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và giúp động vật thủy sản giảm chất thải ra nguồn nước bên ngoài để góp phần vào việc bảo vệ môi trường.
Để cung cấp cho nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản những công cụ hữu ích, hiệu quả và toàn diện đi theo sản phẩm enzyme mà họ cung cấp cho thị trường như kiểm soát chất lượng nguyên liệu – thức ăn thành phẩm (Feed Quality Service, Ingot) và kiểm soát hoạt lực enzyme trong thức ăn (Engineering service, Lab service), chuyên gia Sanami Tatekura chia sẻ về dịch vụ NIR của AB VISTA.
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
Bà Marylan Rivera , SEA Director – AB Vista ASPAC tham dự tại hội thảo
PGS. TS Lê Thanh Hùng – Trường Đại học Nông Lâm còn cập nhật việc thử nghiệm hàng QB10L trên con cá tra
TS. Usama Aftab – GĐ Kỹ Thuật AB Vista trình bày hiệu quả của việc bổ sung hai enzyme vào thức ăn thủy sản
Các khách hàng trao đổi thêm một số thông tin liên quan đến công thức trộn thức ăn thuỷ sản
Nguyễn Tiến
- AB Vista li>
- Behn Meyer Việt Nam li>
- hội thảo li>
- thức ăn thủy sản li> ul>
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt