Trong tuần 46 (8-14/11/2021), giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại bang sản xuất tôm chính của Ấn Độ, Andhra Pradesh tiếp tục tăng sau 10 tuần tăng liên tục.
Giá tôm cỡ 30 con/kg tăng 10 INR lên 560 INR/kg (7,50 USD)/kg trong tuần 46.
Mặc dù sản lượng tôm của Ấn Độ tăng trong năm nay tuy nhiên, số lượng tôm cỡ lớn không nhiều do thu hoạch sớm bởi Covid, lũ lụt và dịch bệnh trên tôm. Trong khi, nhu cầu từ thị trường Mỹ trong các phân khúc dịch vụ thực phẩm và bán lẻ đều tăng.
Tôm cỡ trung bình 40 con/kg ổn định ở mức 460 INR/kg trong khi tôm cỡ 60 con/kg giảm 10 INR xuống 350 INR/kg tuy nhiên vẫn tăng 30 INR so với hồi cuối tháng 8 năm nay.
Giá tôm cỡ nhỏ hơn 80 và 100 con/kg ổn định ở mức 285 INR/kg và 240 INR/kg.
So với các nước sản xuất tôm khác, giá trung bình tôm cỡ 60 con/kg của Ấn Độ gần tương đương với các nhà sản xuất khác ở Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia, cao hơn giá tôm của Ecuador và thấp hơn nhiều so với giá tôm của Trung Quốc.
Giá tôm khá ổn định trong tuần thứ năm liên tiếp tại bang Gujarat. Giá tại đầm tại bang này đạt 500 INR/kg với cỡ 30 con, thấp hơn so với giá tôm cùng cỡ tại bang Andhra Pradesh. Giá tôm cỡ 40 con đạt 390 INR, 60 con đạt 310 INR, 80 con đạt 260 INR và 100 con đạt 220 INR.
Nguồn tin: VASEP
- giá tôm nguyên liệu li>
- giá tôm nguyên liệu ấn độ li>
- tôm chân trắng li>
- tôm thẻ chân trắng li> ul>
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt