[Người Nuôi Tôm] – Một số công ty sản xuất thức ăn thủy sản đã đồng loạt đưa ra thông báo tăng giá sản phẩm từ 300-500 đồng/kg, tùy loại, áp dụng từ tháng 11/2021.
Ngày 26/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã chính thức ra công văn thông báo về việc điều chỉnh giá một số loại sản phẩm thức ăn thủy sản, áp dụng từ ngày 08/11/2021. Theo C.P, hiện nay do tình hình giá nguyên liệu, nhiên liệu sản xuất thức ăn liên tục tăng trên thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến người nuôi cũng như doanh nghiệp sản xuất thức ăn. Nhằm giữ chất lượng thức ăn ổn định, đảm bảo cho sự tăng trưởng của vật nuôi, công ty đã tiến hành điều chỉnh lại giá một số sản phẩm thức ăn, cụ thể:
- Tăng 300 đồng/kg đối với các sản phẩm thức ăn cho cá, nhãn hiệu CP 994#, cá tra, cá basa nhãn hiệu Big Feed 893#; Tăng 400 đồng/kg áp dụng cho các sản phẩm cá giống Higrade 9991, CP 9901, cá rô phi, điêu hồng CP 995#, Starfeed 595#, cá trê vàng star feed 595Y, cá rô đồng CP992#, cá chép CP 991# và ếch CP996#, Sarfeed 596#; Tăng 500 đồng/kg đối với các sản phẩm thức ăn cho cá lóc, cá thát lát…
Quyết định tăng giá bán một số mặt hàng thức ăn thủy sản của Công ty Cổ phần C.P Việt Nam, đã ký ngày 26/10/2021
Cùng với “ông lớn” C.P, Công ty TNHH MTV Thức ăn thủy sản Mekong cũng chính thức đưa ra thông báo điều chỉnh giá bán một số sản phẩm của doanh nghiệp. Theo đó, Mekong sẽ điều chỉnh tăng 500 đồng/kg với các mã sản phẩm cho cá lóc, cá nàng 2; Tăng 400 đồng/kg với sản phẩm thức ăn cho cá tra giống, cá vảy, cá rô, cá kèo và ếch. Mức giá mới sẽ được áp dụng từ ngày 07/11/2021.
Bên cạnh đó, một số công ty sản xuất thức ăn thủy sản cũng ký và chính thức đưa ra thông báo mới, điều chỉnh lại giá bán các mặt hàng thức ăn thủy sản.
Giá thức ăn tăng cao đang gây nhiều khó khăn cho người nuôi thủy sản – Ảnh minh họa: ST
Ảnh hưởng kéo dài do dịch bệnh Covid-19 đã khiến giá các mặt hàng thủy sản nuôi thời gian vừa qua giảm mạnh.
Trong khi đó, giá nguyên liệu dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản như ngô, khô đậu tương, xăng dầu, chi phí vận chuyển… liên tục tăng “phi mã”. Nhiều hãng nhà máy thức ăn tại châu Á cho biết, cước vận tải đã tăng 30 – 40% từ tháng 12/2020 – 3/2021 tùy vào cảng nhập khẩu. Thời gian chờ đợi xếp chỗ trên tàu cũng kéo dài lâu hơn 15 – 20 ngày, còn chi phí không ngừng tăng từng ngày.
Từ tháng 12/2020, giá các nguyên liệu thô gồm: ngô, đậu tương và lúa mỳ đều tăng. Tháng 9/2020, giá đậu tương bắt đầu tăng 61% từ 973 USD lên 1.569 USD/bushel. Giá ngô tăng 130%, còn giá lúa mỳ tăng 45% từ tháng 12/2020. Các sàn giao dịch hàng hóa nông sản ghi nhận giá ngô đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm qua còn giá đậu tương cao nhất kể từ tháng 6/2016.
Tại Đông Nam Á, giá các phụ phẩm cũng tăng cao như: DDGS tăng 14%, protein ngô đậm đặc tăng 20 – 30%, còn giá khô đậu (SBM) HiPro tăng 20%. Tại Ấn Độ, giá HiPro SBM 50-52% protein thô đã tăng lên 80 INR/kg (1,08 USD) từ mức 48 INR/kg (0,62 USD).
Năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, khi chi phí thức ăn tăng 15 – 35%, dẫn đến giá thức ăn trên thị trường cũng tăng theo. Đáng nói, giá các sản phẩm thủy sản lại thấp, đặc biệt là cá nước ngọt, khiến triển vọng thị trường thức ăn thủy sản 2021 kém lạc quan.
Phạm Huệ
- tăng giá thức ăn thủy sản li>
- TATS li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt