[Người Nuôi Tôm] – Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, một số ít hộ nuôi tôm đã hoang mang, lo lắng không bán được tôm, giá tôm bị giảm thấp, dẫn đến hiện tượng thu hoạch sớm, ngay cả khi tôm chưa đến kỳ thu hoạch.
Thu hoạch tôm (Ảnh minh họa)
Từ thực tế trên, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đề nghị các địa phương chủ động khuyến cáo người nuôi không nóng vội thu hoạch tôm đồng loạt, gia tăng áp lực cho doanh nghiệp thu mua, tồn đọng sản lượng và giá tôm sẽ giảm sâu hơn.
Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa tác động nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản. Vì hiện, các thị trường đầu ra đang tăng trưởng trở lại, chi phí logistic đã được cải thiện. Trước tình hình trên, để kịp thời chủ động tháo gỡ khó khăn, vượt qua thử thách, hạn chế rủi ro do tác động của dịch bệnh Covid-19, và đảm bảo mục tiêu kế hoạch sản xuất tôm nước lợ, năm 2021 Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đã đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chuyên môn, theo dõi, giám sát tình hình sản xuất ở địa phương, kịp thời cung cấp thông tin thị trường trong và ngoài nước đến người dân, để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp. Nếu tôm chưa đạt kích cỡ thu hoạch thì không nên thu hoạch non để bán, tránh trường hợp bị ép giá.
Đối với tôm tới kích cỡ thu hoạch, nên tìm doanh nghiệp thương lái có giá hợp lý để thu hoạch tôm. Tăng cường kiểm soát chất lượng của toàn chuỗi giá trị sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc và sức cạnh tranh cho sản phẩm. Quan tâm, chỉ đạo phát triển đa dạng các đối tượng nuôi, sản phẩm thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa.
Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các hành vi đưa tin thất thiệt gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thủy sản, tổ chức tham gia, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi trục lợi bất chính, vi phạm quy định của pháp luật.
Hạ Nhiên (Tổng hợp)
- Biến động giá tôm li>
- Cà Mau li>
- giá tôm li>
- thu hoạch tôm li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt