[Người Nuôi Tôm] – Để đạt được mục tiêu tăng giá trị xuất khẩu tôm lên 10 tỷ USD vào năm 2025, đã đến lúc ngành tôm Việt Nam cần thay đổi tư duy, cách làm theo hướng chiến lược lâu dài. Với tổng diện tích nuôi tôm theo công nghệ cao đạt 200.000 ha, trong đó tập trung phần lớn tại hai tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng (chiếm khoảng 190.000 ha), ngành tôm đang được khuyến khích nuôi theo hướng công nghệ cao, hướng đến sự bền vững. Kính mời quý độc giả đón đọc thông tin chi tiết tại trang Thời sự của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 5+6.2021.
Ngoài ra, giá thức ăn thủy sản vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại, đang là chủ đề nóng được quý độc giả cũng như các doanh nghiệp quan tâm. Người Nuôi Tôm số tháng 5+6 sẽ mang đến thông tin về các giải pháp để giải quyết vấn đề trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, ấn phẩm Người Nuôi Tôm số tháng 5+6.2021 còn có các nội dung hấp dẫn như sau:
Trang | Chuyên mục | Tên bài viết |
8-9 | Trong nước | Giá nguyên liệu TĂTS tăng “chóng mặt” |
10-11 | Quốc tế | Ấn Độ: Dịch Covid-19 khiến nhiều đơn hàng tôm bị trì hoãn |
12-13 | Thời sự | Công nghệ cao: Thay đổi cục diện ngành tôm |
14-15 | Vấn đề – Sự kiện | Tìm lời giải cho bài toán tăng giá thức ăn thủy sản |
16-17 | Thức ăn thủy sản | Thị trường TĂTS toàn cầu: Tăng trưởng, xu hướng và triển vọng tương lai |
18-19 | Tôm giống | Những yếu tố giúp trang trại sản xuất tôm giống thành công |
20-21 | Mô hình | Điểm lại các hệ thống nuôi tôm thâm canh khác nhau tại châu Á |
22-23 | Thủy sản Việt Nam | Xuất khẩu tôm: Thực trạng và giải pháp |
24-25 | Công nghệ cho ngành tôm: Hiện đại hơn, hiệu quả hơn | |
38-39 | Nuôi tôm bền vững | Tôm giống: Chìa khóa giúp kiểm soát bệnh trên tôm |
40-41 | Khoa học kỹ thuật | Hoạt động trao đổi chất của Vibrio trong đường tiêu hóa của tôm |
42-43 | Khoa học kỹ thuật | Giải pháp di truyền đối phó với virus đốm trắng trên tôm |
46-47 | Khoa học kỹ thuật | Amip: Ký sinh trùng trên tôm thẻ chân trắng |
50-51 | Nuôi tôm bền vững | Tôm hùm: Những điều không chắc chắn trong tương lai |
Trân trọng!
Ban biên tập Tạp chí Người Nuôi Tôm
Giá bán Tạp chí Người Nuôi Tôm là 40.000 đồng/ cuốn, giá bán file PDF tạp chí Người Nuôi Tôm là 20.000 đồng/ cuốn.
Qúy độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 vào giờ hành chính và số holine 0978 457 870 (Ms Thêu). Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
Tạp chí Người Nuôi Tôm kính chúc quý độc giả, bà con chăn nuôi, doanh nghiệp, các chuyên gia, cộng tác viên gần xa, sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt