[Người Nuôi Tôm] – Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang gửi Tổng cục Thủy sản, thông tin “Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, ngư dân Tiền Giang thu hoạch tôm ồ ạt, cung vượt cầu”, là chưa chính xác.
Thu hoạch tôm (Ảnh minh họa)
Thực tế, qua theo dõi liên tục tình hình thả nuôi tôm nước lợ từ đầu năm đến nay, phần lớn các hộ nuôi tôm xuống giống từ giữa tháng 4, đến nay tôm đã đạt kích cỡ thương phẩm, thời gian nuôi từ 90 -100 ngày (tôm thẻ chân trắng). Do đó, việc thu hoạch tôm hiện nay là đúng theo lịch đến kỳ thu hoạch.
Đối với hộ nuôi của ông Ngô Minh Tuấn, chủ trang trại nuôi 30 ha tôm thẻ chân trắng công nghệ cao tại xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông thì chỉ có diện tích nuôi từ 6-8 ha và thả nuôi rãi vụ, do đó việc thu hoạch là theo kế hoạch sản xuất của cơ sở.
Được biết, sản lượng tôm thu hoạch của tỉnh chủ yếu bán oxy tại chợ đầu mối Bình Điền, chiếm 80%. Tuy nhiên, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 09/7/2021. Chợ đầu mối Bình Điền bị phong tỏa dẫn đến thị trường tiêu thụ chậm, giá giảm so với tuần trước từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.
Chi cục Thủy sản Tiền Giang cũng cho biết, việc tiêu thụ tôm hiện nay còn chậm, là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các nhà máy hạn chế tiếp nhận nguyên liệu ồ ạt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, sản lượng tôm nước lợ đến kỳ thu hoạch trong dân còn nhiều, tuy nhiên thương lái thu mua chậm do một số nhà máy ngưng tiếp nhận nguyên liệu, một số địa phương không cho xe vận chuyển tôm từ Tiền Giang nhập tỉnh.
Để giải quyết vấn đề trước mắt, tỉnh Tiền Giang đã có giải pháp “tạo luồng xanh cho các xe vận chuyển thu mua sản phẩm thủy sản” giữa các tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ sản phẩm thủy sản. Đồng thời, khuyến khích các nhà máy chế biến thủy sản tiếp tục thu mua sản phẩm cho người dân trong giai đoạn hiện nay.
Phạm Huệ
- chợ Bình Điền li>
- dịch Covid-19 li>
- Tiền Giang li>
- tiêu thụ tôm li> ul>
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Cục Thủy sản và Sở NN&PTNT các tỉnh ven biển: Ký quy chế phối hợp quản lý giống tôm nước lợ năm 2024
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
- Thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Nhật Bản giảm
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt