BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 (FISTECH 2023) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 05-07 tháng 7 năm 2023, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nhận được chủ trương, ý kiến chỉ đạo tổ chức Hội chợ Triển lãm FISTECH từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/4, Ban tổ chức FISTECH và Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc tại Chi cục để trao đổi kế hoạch tổ chức, đảm bảo FISTECH diễn ra đúng tiến độ và mục tiêu đề ra. Ông Đỗ Đình Minh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ninh chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số, đơn vị tổ chức FISTECH 2023 đã báo cáo tiến độ triển khai Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023 và kế hoạch cụ thể cho những tháng tiếp theo.

Trong đó, Ban tổ chức FISTECH đặc biệt chú trọng trong khâu tổ chức và dự kiến sẽ làm việc với Sở NN&PTNT một số tỉnh trọng điểm miền Bắc và miền Trung tổ chức các đoàn tham quan Triển lãm. Cụ thể, Ban tổ chức sẽ tài trợ kinh phí cho các tour phục vụ đưa người nuôi trồng thủy sản tại các địa phương tới tham quan FISTECH, giao lưu cùng các doanh nghiệp tham dự triển lãm, hướng tới quy mô đón từ 6.000-8.000 lượt khách tham dự trong ba ngày diễn ra Triển lãm.

Bên cạnh đó, đại diện BTC FISTECH cũng đề xuất một số ý kiến, mong muốn tỉnh Quảng Ninh phối hợp và hỗ trợ.

Đại diện Chi cục Thủy sản Tỉnh Quảng Ninh, ông Đỗ Đình Minh đánh giá cao về ý nghĩa và quy mô của Hội chợ Triển lãm FISTECH. Đây cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh có thể giới thiệu, quảng bá những thành tựu ngành thủy sản, một trong những thế mạnh của tỉnh với các đơn vị doanh nghiệp cũng như người nuôi thủy sản trên cả nước.

“Hiện nay, chúng ta chưa có Hội chợ Triển lãm nào về công nghệ phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản, FISTECH sẽ là Hội chợ Triển lãm đầu tiên đi theo định hướng này. Tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, tập trung và quyết tâm tổ chức thành công sự kiện Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023, để gây dựng niềm tin và lợi thế cho những năm tiếp theo”, ông Đỗ Đình Minh kết luận.

FISTECH 2023 được xem là sự kiện lớn của ngành thủy sản lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc. Tạo cơ hội cho người nuôi trồng thủy sản miền Bắc, miền Trung nói riêng và ngành thủy sản Việt Nam nói chung tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong ngành, và cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển.

Ngọc Anh

Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023:

Chủ đề: TIỀM NĂNG – CÔNG NGHỆ – HIỆU QUẢ – BỀN VỮNG

Thời gian: Từ 05 – 07/7/2023

Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

FISTECH 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 05-07/7/2023 là cầu nối cung cầu, thu hút đầu tư, cập nhật thông tin, cơ hội tham gia chuỗi cung ứng, quy tụ và trưng bày sản phẩm phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam đến từ hơn 100 Nhà trưng bày và hơn 8.000 lượt khách tham quan.

Đối tượng trưng bày tại FISTECH: Con giống, thức ăn, thuốc – chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý môi trường, công nghệ, máy móc thiết bị, phần mềm, sản phẩm công nghệ nuôi biển, phụ gia nguyên liệu, thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm, dịch vụ xét nghiệm, thiết bị đóng gói, bao bì…

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: fistech.vn

Tin mới nhất

CN,16/06/2024