Hàn Quốc đầu tư 1,2 triệu USD cho ngành tôm Sri Lanka

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Thông qua Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), Hàn Quốc hiện đang đầu tư 1,2 triệu USD để tăng cường nuôi tôm ở Sri Lanka. Khoản đầu tư nằm trong dự án toàn cầu do FAO thực hiện tại Sri Lanka với tổng vốn đầu tư 3,9 triệu USD.

 

Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 3 năm nhằm đảm bảo hiệu quả an toàn sinh học trong nuôi tôm thông qua công nghệ kỹ thuật số.

Thông qua dự án, FAO sẽ nâng cao năng lực quốc gia về các khía cạnh khác nhau của quản lý sức khỏe, an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, phân tích các hệ thống an toàn sinh học và thiết lập các hệ thống giám sát, cảnh báo sớm dịch bệnh bùng phát, hy vọng hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành tôm.

Lây lan của dịch bệnh tiếp tục là một hạn chế thường xuyên đối với phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, sụt giảm sản lượng, giảm lợi nhuận và cản trở đầu tư. Cải thiện an toàn sinh học trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản sẽ cho phép các quốc gia sản xuất lương thực hiệu quả hơn, tăng thu nhập, cải thiện khả năng phục hồi và giảm khả năng bị tổn thương trước tác động của giá lương thực tăng cao cũng như các mối đe dọa khác đối với an ninh lương thực quốc gia.

Phát biểu khi khởi động dự án, Đại sứ Hàn Quốc tại Sri Lanka, Santhush Woonjin Jeong khẳng định: “Sri Lanka giàu tài nguyên con người và thiên nhiên. Dự án này là sự hợp tác tuyệt vời giữa các nguồn lực của Sri Lanka và Hàn Quốc, giúp khai thác tiềm năng của đất nước xinh đẹp này, đồng thời đạt được các mục tiêu chung của chúng ta”.

Bộ trưởng Bộ Thủy sản Sri Lanka, Douglas Devananda nhấn mạnh cam kết của Bộ trong việc tăng cường lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Sri Lanka và bày tỏ đánh giá cao sự hỗ trợ được mở rộng. “Tương tự như các nước khác, ngành công nghiệp này phải đối mặt với nhiều vấn đề với dịch bệnh là thách thức chính. Tôi vô cùng biết ơn Hàn Quốc và FAO đã hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để tăng cường lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Sri Lanka. ”

Đại diện FAO tại Sri Lanka và Maldives, Vimlendra Sharan cho biết: “Khi người tiêu dùng có ý thức hơn về môi trường, các tiêu chuẩn của ngành nuôi trồng thủy sản đã chuyển sang sản xuất các sản phẩm thực phẩm ‘thông minh’, ‘xanh’ và bền vững. Thật không may, hầu hết các hệ thống nuôi trồng thủy sản vẫn chưa hoàn toàn bền vững. Đầu tư vào đổi mới và công nghệ là rất quan trọng để chuyển đổi ngành thủy sản. Thông qua dự án này, FAO sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Thủy sản và tất cả các bên liên quan để đưa ra các phương pháp tiếp cận mới bền vững nhằm tăng cường lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Sri Lanka”.

Hiểu Linh

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

T4,01/02/2023