[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Từ tháng 3 đến hết tháng 6 là thời điểm xuống giống vụ tôm xuân – hè. Thời điểm này, người dân ở các tỉnh ba miền Bắc, Trung, Nam đang tất bật đầu tư cải tạo ao đầm, sẵn sàng thả nuôi vụ mới với kỳ vọng thắng lợi.
Thời điểm này, gia đình anh Dương Quốc Khánh, thôn Liên Hà, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc số tôm giống đã thả nuôi 40 ngày trong nhà lưới. Song song đó, anh thuê công nhân tiến hành dọn dẹp vệ sinh 4 hồ nuôi, lắp đặt hệ thống oxy, xử lý nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật để chuẩn bị thả nuôi 80 vạn tôm thẻ chân trắng vào đầu tháng 3 tới. Thông tin chi tiết về vụ tôm xuân – hè sẽ được đề cập trong chuyên mục Thời sự (T12-13).
Các nước có lợi thế về tôm nguyên liệu giá rẻ như Ecuador và Ấn Độ đang chuyển hướng sang chế biến sâu. Tuy nhiên, Ấn Độ và Ecuador có thể phải mất 5 – 10 năm nữa mới đạt được trình độ chế biến tôm như nước ta hiện nay. Sau năm 2023 đầy khó khăn, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển các sản phẩm tôm giá trị gia tăng là một trong những sách lược giúp các nhà chế biến xuất khẩu trụ vững. Người tiêu dùng ngày càng tiết kiệm thời gian, nên các sản phẩm tiện lợi, dễ chế biến ngày càng được chú ý. Khi tăng trưởng sản lượng nuôi trồng chỉ có giới hạn, chế biến sản phẩm giá trị gia tăng sẽ là xu thế, giúp đạt được các mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu trong tương lai. Thông tin trên sẽ được đề cập trong chuyên mục Tiêu điểm (T14-15).
Bên cạnh đó, tuyến bài Khoa học – Kỹ thuật của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02.2024 sẽ cung cấp tới quý độc giả những thông tin mới nhất và hữu ích với người nuôi tôm trên cả nước.
Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02.2024 dự kiến phát hành vào ngày 05/03/2024
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02/2024 với những nội dung đặc sắc sau đây:
Trang |
Chuyên mục |
Tên bài viết |
12-13 | Thời sự | Vụ tôm xuân – hè 2024: Kỳ vọng vụ mùa thắng lợi |
14-15 | Tiêu điểm | Lợi thế tôm Việt: Trong cuộc đua chế biến sâu |
16-17 | Thủy sản Việt Nam | Hội cá nước lạnh tỉnh Lào Cai: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ ii, nhiệm kỳ 2023-2028 |
18-19 | Tôm giống | “Thủ phủ” tôm giống chất lượng cao Ninh Thuận: Khẳng định vị thế |
20-21 | Mô hình | Những mô hình nuôi tôm thích ứng với xu hướng mới |
22-23 | Nuôi tôm bền vững | Quản lý chi phí nuôi tôm trong bối cảnh khủng hoảng giá cả |
24-25 | Thông tin doanh nghiệp | Mô hình nuôi tôm TL547: Đầu tư thấp – hiệu quả cao |
34-35 | Hoạt động doanh nghiệp | One Q Shrimp: Giải pháp tăng chất lượng trong thức ăn nuôi tôm |
36-37 | Thông tin doanh nghiệp | – Quy trình nuôi TÔM TĂNG TRƯỞNG NHANH, GIẢM CHI PHÍ
– Giải quyết vấn đề đất phèn trong ao nuôi tôm
|
38-39 | Khoa học – kỹ thuật | V. Parahaemolyticus độc lực mới: Gây chết hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng |
40-41 | Khoa học – kỹ thuật | Khoáng vi lượng hữu cơ: Giải phóng khả năng phục hồi trên tôm |
42-43 | Khoa học – kỹ thuật | Kinh giới và vỏ cam: Ức chế tăng trưởng nấm F. solani gây bệnh trên tôm |
46-47 | Khoa học – kỹ thuật | Tinh dầu thảo dược: Kháng vi khuẩn vibrio parahaemolyticus gây bệnh trên tôm |
48+49 | Tư vấn kỹ thuật | Fucoidan: Chất kích thích miễn dịch tự nhiên kiểm soát virus WSSV trên tôm |
50-51 | Dinh dưỡng thức ăn | Axit tartaric: Cải thiện chỉ số tăng trưởng trên tôm |
52-53 | Dinh dưỡng thức ăn | Muối mật: Chất tăng cường tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong thức ăn tôm |
Trân trọng!
BAN BIÊN TẬP
Giá bán
Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.
Đặt mua
Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:
Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).
Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
- Đón đọc li>
- Đón đọc Tạp chí li> ul>
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Cục Thủy sản và Sở NN&PTNT các tỉnh ven biển: Ký quy chế phối hợp quản lý giống tôm nước lợ năm 2024
Tin mới nhất
CN,28/04/2024
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
- Thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Nhật Bản giảm
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt