[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 2 cơ sở sản xuất nguyên liệu thức ăn thủy sản được Cục Thuỷ sản cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, với sản lượng năm 2023 là 174.000 tấn và 5 tháng đầu năm 2024 là 74.958 tấn.
Ngày 15/7, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
Toàn cảnh hội nghị
Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, cả nước thực hiện giảm sản lượng thủy sản khai thác, tăng sản lượng thủy sản nuôi trồng. Để làm được điều này, việc chuẩn hóa quy trình thức ăn, giống, xử lý môi trường để đảm bảo nuôi trồng thủy sản hiệu quả là việc làm cần thiết và cấp bách. Do đó hội nghị nghị quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản được tổ chức là dịp để Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc cũng như các cơ quan chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đồng thời cùng nhau xây dựng những giải pháp quản lý trong lĩnh vực thức ăn thuỷ sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thuỷ sản để tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững trong thời gian tới.
Tại hội nghị, Cục Thủy sản đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới có hiệu lực thi hành trong lĩnh vực thủy sản gồm: Nghị định số 37/2024/NĐ-CP ngày 4/4/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản; Nghị định số 38/2024/NĐ-CP ngày 5/4/2024 của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.
Thủy sản vốn là thế mạnh và có đóng góp quan trọng đối với ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2013 đến năm 2023, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh Quảng Ninh tăng khoảng 1,5 lần, từ 21.425 ha lên đến 32.092 ha. Tổng sản lượng thủy sản tăng khoảng 2 lần, từ 88.984 tấn lên 175.324 tấn.
Tỉnh Quảng Ninh đã tính toán dự kiến nhu cầu sử dụng thức ăn công nghiệp đối với các đối tượng thủy sản nuôi trồng trên 40.000 tấn/năm. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện mới có 2 cơ sở sản xuất nguyên liệu thức ăn thủy sản được Cục Thuỷ sản cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất với sản lượng năm 2023 là 174.000 tấn và 5 tháng đầu năm 2024 là 74.958 tấn.
Hiểu Lam
- Giải mã nguyên nhân sụt giảm nhập khẩu tôm bố mẹ qua góc nhìn từ SIS
- Quảng Ngãi: Sản lượng tôm nguyên liệu chỉ đáp ứng 30% nhu cầu
- Bạc Liêu: Sẵn sàng mục tiêu xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD vào năm 2025
- Thừa Thiên Huế: Cảnh báo trộm cắp tài sản trong ao tôm
- Thị trường tiêu thụ chính “quay lưng” với tôm hùm cỡ lớn
- Toàn cầu T&T: Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2024
- Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng tới 26%
- Stapimex: Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 15 nhà cung cấp tôm hàng đầu tại Hoa Kỳ
- EU mở cửa: Cơ hồi vàng cho ngành tôm Việt
- Israel: Cải thiện gen tôm càng xanh nhờ công nghệ AI và CRISPR
Tin mới nhất
T6,18/10/2024
- Giải mã nguyên nhân sụt giảm nhập khẩu tôm bố mẹ qua góc nhìn từ SIS
- Quảng Ngãi: Sản lượng tôm nguyên liệu chỉ đáp ứng 30% nhu cầu
- Bạc Liêu: Sẵn sàng mục tiêu xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD vào năm 2025
- Ứng dụng vi sinh ức chế phòng ngừa hiệu quả vi khuẩn gây bệnh phân trắng có yếu tố vi bào tử trùng
- Mô hình nuôi tôm TLSS: Giải pháp quản lý trong mùa mưa
- Thừa Thiên Huế: Cảnh báo trộm cắp tài sản trong ao tôm
- Thị trường tiêu thụ chính “quay lưng” với tôm hùm cỡ lớn
- Toàn cầu T&T: Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2024
- Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng tới 26%
- Stapimex: Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 15 nhà cung cấp tôm hàng đầu tại Hoa Kỳ
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Nghệ An: Ứng dụng công nghệ quản lý tự động các yếu tố môi trường trong nuôi tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt