[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Quy hoạch được xem là “gốc” trong nuôi tôm bền vững. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập cần giải quyết…
Mặc dù đã có nhiều quy hoạch vì mục đích nuôi tôm bền vững trong thời gian qua, nhưng nhiều bất cập tồn tại đã khiến cho nghề nuôi tôm nước lợ vẫn tự phát, manh mún, bức hại môi trường. Thông tin chi tiết về quy hoạch vùng nuôi tôm sẽ được đề cập trong chuyên mục Thời sự (T12-13).
Theo báo cáo của Cục Thủy sản, hiện cả nước có 162 cơ sở sản xuất thức ăn hỗn hợp với sản lượng đạt từ 5,4-5,6 triệu tấn, trong đó, tôm đạt sản lượng 1,4 triệu tấn năm 2023. Trong tương lai, Tập đoàn IMARC, đơn vị nghiên cứu phân tích thị trường quốc tế và tư vấn kỳ vọng, thị trường thức ăn tôm Việt Nam sẽ đạt 3,0 triệu tấn vào năm 2032, đạt tốc độ tăng trưởng (CAGR) là 7,79% trong giai đoạn 2024-2032. Có thể nói, việc thu hút các tên tuổi lớn trên thế giới đầu tư vào thị trường thức ăn tôm Việt Nam đang tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, thị trường thức ăn tôm của Việt Nam rất phân mảnh và thiếu tính thống nhất trong chuỗi giá trị sản xuất. Thông tin trên sẽ được đề cập trong chuyên mục Tiêu điểm (T14-15).
Bên cạnh đó, tuyến bài Khoa học – Kỹ thuật của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 05/2024 sẽ cung cấp tới quý độc giả những thông tin mới nhất và hữu ích với người nuôi tôm trên cả nước.
Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 05.2024 dự kiến phát hành vào ngày 20/05/2024
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 05/2024 với những nội dung đặc sắc sau đây:
Trang | Chuyên mục | Tên bài viết |
12-13 | Thời sự | Quy hoạch vùng nuôi: Nền tảng nuôi tôm bền vững |
14-15 | Tiêu điểm | Thị trường thức ăn tôm tại Việt Nam: Sôi động và cạnh tranh |
16-17 | Thủy sản Việt Nam | Xuất khẩu tôm: Kỳ vọng phục hồi từ Quý II/2024 |
18-19 | Tôm giống | Thị trường tôm giống miền Bắc: Điểm danh một số thương hiệu uy tín (p2) |
20-21 | Nhìn ra thế giới | Tình hình nhập khẩu tôm từ các thị trường lớn trên thế giới |
22-23 | Nuôi tôm bền vững | Hà Tĩnh: Suy thoái môi trường nuôi tôm |
24-25 | Thông tin doanh nghiệp | Long Thăng: Thắng lớn liên tiếp nhờ mô hình nuôi tôm “sạch” phù hợp với mọi nhà |
28-29 | Đồng hàng cùng người nuôi | – Xử phạt sai phạm mua bán thức ăn thủy sản: Những điểm mới
– Cargill và ASSIST: Phát động dự án aqua xanh thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững |
32-33 | Thông tin doanh nghiệp | – SAPOL: Đánh bay Nấm đồng tiền, phòng vi bào tử trùng EHP
– Bảo vệ gan tụy bí quyết của sự thành công |
34-35 | Thông tin doanh nghiệp | Aquaculture Việt Nam 2024: Triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản Việt Nam |
38-39 | Thông tin doanh nghiệp | GrowMax: Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh TPD trên tôm |
40-41 | Tư vấn kỹ thuật | Máy ép đùn trục vít đơn: Cải thiện chất lượng thức ăn nuôi tôm |
42-43 | Mô hình | Nuôi tôm sú quảng canh cải tiến: Vốn ít, lời nhiều |
44-45 | Khoa học – kỹ thuật | EHP: Phương pháp giảm tác động trên tôm |
46-47 | Khoa học – kỹ thuật | Cây kế sữa: Bảo vệ gan và chống viêm trên tôm |
48+49 | Khoa học – kỹ thuật | Ánh Dương Khang: Giải pháp mới xử lý những thách thức do Vibrio gây ra trên tôm |
50-51 | Dinh dưỡng thức ăn | Phụ gia thức ăn: Chiến lược giảm kháng sinh trong nuôi tôm |
52-53 | Dinh dưỡng thức ăn | Giun nhiều tơ: Thức ăn tiềm năng cho động vật thủy sản |
Trân trọng!
BAN BIÊN TẬP
Giá bán
Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.
Đặt mua
Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:
Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).
Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
- Đón đọc li>
- Tạp chí Người Nuôi Tôm 5.2024 li> ul>
- Hợp tác để phát triển bền vững vùng nuôi tôm công nghệ cao
- Thái Lan: Giá tôm đạt kỷ lục sau nhiều năm
- Ấn Độ: Sản lượng tôm ổn định dù diện tích nuôi thu hẹp
- Điện gió ảnh hưởng đến nguồn nước nuôi tôm ở Bạc Liêu
- Trà Vinh: Giá tôm thương phẩm tăng, người nuôi có lợi nhuận khá
- Thanh Hóa: Người nuôi tôm thiệt hại hơn 2 tỷ đồng do mưa lũ
- Bạc Liêu bất lợi gì khi xây dựng trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước?
- Ong: Nhân tố kháng khuẩn mới trong nuôi trồng thủy sản
- Ngành tôm sú tại Bangladesh: Tiềm năng và thách thức
- Chuyển đổi xanh ngành thủy sản tại Hội nghị quốc tế Aquaculture Vietnam
Tin mới nhất
T6,04/10/2024
- Hợp tác để phát triển bền vững vùng nuôi tôm công nghệ cao
- Thái Lan: Giá tôm đạt kỷ lục sau nhiều năm
- Ấn Độ: Sản lượng tôm ổn định dù diện tích nuôi thu hẹp
- Phương pháp sản xuất EM từ chế phẩm gốc
- Điện gió ảnh hưởng đến nguồn nước nuôi tôm ở Bạc Liêu
- Trà Vinh: Giá tôm thương phẩm tăng, người nuôi có lợi nhuận khá
- Thanh Hóa: Người nuôi tôm thiệt hại hơn 2 tỷ đồng do mưa lũ
- Bạc Liêu bất lợi gì khi xây dựng trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước?
- Ong: Nhân tố kháng khuẩn mới trong nuôi trồng thủy sản
- Tối đa hóa lợi nhuận với saponin trong thức ăn thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Nghệ An: Ứng dụng công nghệ quản lý tự động các yếu tố môi trường trong nuôi tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt