Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2.2024

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Từ tháng 3 đến hết tháng 6 là thời điểm xuống giống vụ tôm xuân – hè. Thời điểm này, người dân ở các tỉnh ba miền Bắc, Trung, Nam đang tất bật đầu tư cải tạo ao đầm, sẵn sàng thả nuôi vụ mới với kỳ vọng thắng lợi.

Thời điểm này, gia đình anh Dương Quốc Khánh, thôn Liên Hà, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc số tôm giống đã thả nuôi 40 ngày trong nhà lưới. Song song đó, anh thuê công nhân tiến hành dọn dẹp vệ sinh 4 hồ nuôi, lắp đặt hệ thống oxy, xử lý nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật để chuẩn bị thả nuôi 80 vạn tôm thẻ chân trắng vào đầu tháng 3 tới. Thông tin chi tiết về vụ tôm xuân – hè sẽ được đề cập trong chuyên mục Thời sự (T12-13).

Các nước có lợi thế về tôm nguyên liệu giá rẻ như Ecuador và Ấn Độ đang chuyển hướng sang chế biến sâu. Tuy nhiên, Ấn Độ và Ecuador có thể phải mất 5 – 10 năm nữa mới đạt được trình độ chế biến tôm như nước ta hiện nay. Sau năm 2023 đầy khó khăn, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển các sản phẩm tôm giá trị gia tăng là một trong những sách lược giúp các nhà chế biến xuất khẩu trụ vững. Người tiêu dùng ngày càng tiết kiệm thời gian, nên các sản phẩm tiện lợi, dễ chế biến ngày càng được chú ý. Khi tăng trưởng sản lượng nuôi trồng chỉ có giới hạn, chế biến sản phẩm giá trị gia tăng sẽ là xu thế, giúp đạt được các mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu trong tương lai. Thông tin trên sẽ được đề cập trong chuyên mục Tiêu điểm (T14-15).

Bên cạnh đó, tuyến bài Khoa học – Kỹ thuật của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02.2024 sẽ cung cấp tới quý độc giả những thông tin mới nhất và hữu ích với người nuôi tôm trên cả nước.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02.2024 dự kiến phát hành vào ngày 05/03/2024

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 02/2024 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang

Chuyên mục

Tên bài viết
12-13 Thời sự Vụ tôm xuân – hè 2024: Kỳ vọng vụ mùa thắng lợi
14-15 Tiêu điểm Lợi thế tôm Việt: Trong cuộc đua chế biến sâu
16-17 Thủy sản Việt Nam Hội cá nước lạnh tỉnh Lào Cai: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ ii, nhiệm kỳ 2023-2028
18-19 Tôm giống “Thủ phủ” tôm giống chất lượng cao Ninh Thuận: Khẳng định vị thế
20-21 Mô hình Những mô hình nuôi tôm thích ứng với xu hướng mới
22-23 Nuôi tôm bền vững Quản lý chi phí nuôi tôm trong bối cảnh khủng hoảng giá cả
24-25 Thông tin doanh nghiệp Mô hình nuôi tôm TL547: Đầu tư thấp – hiệu quả cao
34-35 Hoạt động doanh nghiệp One Q Shrimp: Giải pháp tăng chất lượng trong thức ăn nuôi tôm
36-37 Thông tin doanh nghiệp – Quy trình nuôi TÔM TĂNG TRƯỞNG NHANH, GIẢM CHI PHÍ

– Giải quyết vấn đề đất phèn trong ao nuôi tôm

 

38-39 Khoa học – kỹ thuật V. Parahaemolyticus độc lực mới: Gây chết hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng
40-41 Khoa học – kỹ thuật Khoáng vi lượng hữu cơ: Giải phóng khả năng phục hồi trên tôm
42-43 Khoa học – kỹ thuật Kinh giới và vỏ cam: Ức chế tăng trưởng nấm F. solani gây bệnh trên tôm
46-47 Khoa học – kỹ thuật Tinh dầu thảo dược: Kháng vi khuẩn vibrio parahaemolyticus gây bệnh trên tôm
48+49 Tư vấn kỹ thuật Fucoidan: Chất kích thích miễn dịch tự nhiên kiểm soát virus WSSV trên tôm
50-51 Dinh dưỡng thức ăn Axit tartaric: Cải thiện chỉ số tăng trưởng trên tôm
52-53 Dinh dưỡng thức ăn Muối mật: Chất tăng cường tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong thức ăn tôm

 

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Giá bán

Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn

File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

 

Đặt mua

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)

Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

 

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

 

 

 

Tin mới nhất

T5,21/11/2024