Ba người bị bắt tạm giam trong vụ dàn cảnh trộm tôm

Các đối tượng này bị khởi tố vì cáo buộc liên quan đến việc trộm cắp tôm trong quá trình tiến hành thu mua của người dân địa phương. Ngày 29/5, Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thanh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng này bị khởi tố vì cáo buộc liên quan đến việc trộm cắp tôm trong quá trình tiến hành thu mua của người dân địa phương.

Những người thu mua dàn cảnh trộm tôm. (Ảnh cắt từ clip nhân vật cung cấp)

Trước đó, anh Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) có trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Theo đó, vào ngày 7/5, gia đình anh Châu tổ chức bán tôm cho thương lái nhưng số tôm hao hụt rất lớn so với sự tính toán. Sau đó, anh đã phát hiện hành vi trộm tôm của thương lái khi xem lại các camera an ninh gắn trên các trụ điện.

Clip thể hiện nhóm thương lái cố tình dàn cảnh, bố trận kéo, cân tôm gần mé ao. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo trộm tôm. Số tôm này lập tức hòa trộn vào số tôm đã cân mua. Từ đó họ “hợp thức hóa” chuyển tôm trộm được ra xe.

Anh Châu báo với Công an đã bị mất số lượng tôm khoảng hơn 5 tấn. Hiện Công an huyện Đầm Dơi đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) và Công an huyện Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) để truy tìm người chủ tiến hành thu mua tôm./.

Nguồn tin: VOV