[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Chưa bao giờ ngành nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung lại có bước phát triển mạnh cả về diện tích, năng suất và sản lượng như hiện nay, trở thành “sân chơi” tiềm năng và nhiều sức hút đối với các doanh nghiệp ngành thủy sản trong và ngoài nước.
Ngành nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang từng bước trở thành một trong những ngành sản xuất hàng hoá chủ lực, phát triển rộng khắp theo hướng đầu tư vào các loại thủy sản có giá trị cao, có khả năng xuất khẩu, mang lại hiệu quả cao. Nuôi trồng thủy sản phát huy được tiềm năng tự nhiên, người nuôi được khuyến khích nuôi thủy sản chất lượng cao và đầu tư kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi ao hồ từ quảng canh cải tiến sang thâm canh, bán thâm canh, chọn giống ít nhiễm bệnh. Nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển khá trên mọi phương diện: diện tích nuôi được mở rộng, đối tượng nuôi và hình thức nuôi ngày một đa dạng.
Hiện nay, diện tích nuôi trồng thủy sản miền Bắc đạt khoảng 500.000 ha, trong đó nuôi nước ngọt chiếm 400.00 ha (80%), nuôi mặn, lợ chiếm hơn 70.000 ha. Một số địa phương có thế mạnh nuôi cá nước ngọt như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh…
Ngoài ra, từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có trên 1.612 ha tôm nuôi tại 6 tỉnh bị thiệt hại, trong đó, 688 ha bị thiệt hại do dịch bệnh, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Tác nhân gây bệnh trên tôm nuôi chủ yếu là: Bệnh Hoại tử gan tụy cấp tính, bệnh Đốm trắng, bệnh Hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan biểu mô và bệnh do Vi bào tử trùng. Đây là loại dịch bệnh mới có tốc độ lây lan nhanh, gây thiệt hại nặng cho người nuôi tôm. Do vậy, trước tác động từ yếu tố thời tiết, dịch bệnh, áp lực về giá thành sản xuất làm tiến độ thả giống năm nay có phần chậm hơn so với cùng kỳ.
Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 4 dự kiến phát hành vào ngày 10/03/2023
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 4 với những nội dung đặc sắc sau đây:
Trang | Chuyên mục |
Tên bài viết |
12-13 | Thời sự | Vụ tôm xuân – hè 2023: Dịch bệnh làm chậm tiến độ thả giống |
14-15 | Tiêu điểm | Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút |
16-17 | Thủy sản Việt Nam | Hà Tĩnh: Đầu tư chuyển đổi nuôi tôm thâm canh công nghệ cao |
18-19 | Tôm giống | Một số loại thức ăn phổ biến dùng cho tôm bố mẹ |
20+21 | Mô hình | Một số mô hình nuôi tôm công nghệ cao hiệu quả bền vững và an toàn dịch bệnh |
22-23 | Nuôi tôm bền vững | Quảng Nam: Nuôi tôm vụ 1 gặp nhiều khó khăn |
24+25 | Thông tin doanh nghiệp | Cá giống điêu hồng Thăng Long: Quy trình sản xuất và hiệu quả nuôi trồng |
26-27 | Giao thương | Tổng quan ngành tôm quý I/2023 |
34-35 | Khoa học kỹ thuật | – Ứng dụng vi sinh ức chế – phòng ngừa hiệu quả vi khuẩn gây bệnh phân trắng có yếu tố vi bào tử trùng
– Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt |
36-37 | Khoa học kỹ thuật | Hệ thống vườn ươm: Giảm rủi ro khi nuôi tôm |
38-39 | Khoa học kỹ thuật | Nuôi tôm mùa nắng nóng: Các vấn đề thường gặp và phương pháp cải thiện |
40-41 | Khoa học kỹ thuật | EMS: Phòng ngừa là chìa khóa giải quyết vấn đề |
42-43 | Khoa học kỹ thuật | Một số lựa chọn thay thế kháng sinh trong nuôi tôm |
44-45 | Khoa học – kỹ thuật | β-glucan: Giảm tỷ lệ chết do ahpnd trên tôm thẻ chân trắng |
46-47 | Khoa học – kỹ thuật | Tảo Chlamydomonas reinhardtii: Kháng virus đầu vàng trên tôm thẻ chân trắng |
48-49 | Khoa học – kỹ thuật | Cao thảo dược: Tiềm năng kháng virus đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng |
50-51 | Khoa học – kỹ thuật | Carotenoid tự nhiên: Tác động tới màu sắc và miễn dịch tôm thẻ chân trắng |
52-53 | Dinh dưỡng thức ăn | Tảo biển: Cải thiện khả năng miễn dịch đường ruột của tôm giống |
54-55 | Dinh dưỡng thức ăn | Phụ phẩm động vật: Nguồn thức ăn lý tưởng cho tôm |
Trân trọng!
BAN BIÊN TẬP
Giá bán
- Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
- File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.
Đặt mua
Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:
- Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
- Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).
Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
- tạp chí tôm li> ul>
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt