Chiều ngày 20/12, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Chi cục Thủy sản Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả sản xuất thủy sản năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024. Đồng chí Quách Thị Thanh Bình – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản dự và chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Thúy Liễu)
Trong năm 2023, diện tích thả nuôi tôm nước lợ toàn tỉnh hơn 53.500ha, vượt gần 5% so với kế hoạch, trong đó tôm thẻ chân trắng hơn 40.000ha, tôm sú 13.440ha; diện tích tôm nuôi thâm canh và bán thâm canh chiếm hơn 94% tổng diện tích nuôi; diện tích nuôi tôm ao lót bạt 7.741ha, tăng 36% so cùng kỳ. Tỷ lệ tôm nuôi thiệt hại được khống chế ở mức dưới 4,7%, xấp xỉ so cùng kỳ năm trước. Sản lượng tôm nuôi tính đến cuối năm ước đạt trên 206.300 tấn, tăng gần 7,5% so cùng kỳ năm trước. Trong năm, tôm nguyên liệu luôn biến động lớn về giá, 4 tháng đầu năm giá tôm cao hơn cùng kỳ từ 17.000 – 47.000 đồng/kg và các tháng sau đó giá tôm giảm liên tục, chỉ còn 166.000 đồng/kg (tôm size 20 con/kg).
Tại hội nghị, đại biểu đã chia sẻ các thông tin về hướng dẫn chi tiết các quy định về bảo vệ môi trường đối với hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh (lĩnh vực nuôi tôm); các giải pháp xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại từ nuôi tôm; quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường vùng nuôi tôm; bảo quản và sử dụng thức ăn thủy sản hợp lý và hiệu quả…
Đồng chí Quách Thị Thanh Bình thông tin, kế hoạch nuôi tôm nước lợ trong năm 2024 của tỉnh là 50.320ha, sản lượng 215.000 tấn. Để đạt được kế hoạch trên, đơn vị sẽ phát huy vai trò của các tổ, nhóm sản xuất, tập trung hợp tác thành lập các vùng sản xuất nguyên liệu lớn theo các quy chuẩn sản xuất có trách nhiệm, an toàn VietGAP, GlobalGAP, ASC, BAP… để nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cả về hình thức lẫn nội dung và phương pháp hợp tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội… để thông tin truyền đi và tiếp nhận phản hồi của người dân một cách kịp thời và hiệu quả nhất…
Thúy Liễu
Báo Sóc Trăng
- sản lượng tôm li>
- Sóc Trăng li> ul>
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt