Pakistan: Xây dựng cơ sở nuôi tôm lớn nhất Nam Á

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Pakistan sẽ xây dựng cơ sở nuôi tôm lớn nhất ở Nam Á, nhắm vào thị trường Trung Quốc.

Pakistan Indian Ocean Foods là một công ty liên doanh nuôi tôm, với khoản đầu tư 20 triệu USD.

Indian Ocean Foods có kế hoạch xây dựng một trang trại tôm ven biển rộng hơn 160 ha ở Karachi, Pakistan. Đồng thời, phát triển một dự án phức hợp nuôi và chế biến tôm để đáp ứng nhu cầu đang tăng nhanh trên toàn cầu, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Tổ hợp dự án sẽ bao gồm các nhà máy thức ăn thủy sản, nhà máy chế biến, ao giống và trại sản xuất giống. Dự kiến sẽ trở thành trang trại nuôi tôm bền vững và quy mô đứng đầu Nam Á. Dự án cũng cam kết giúp phát triển nền kinh tế của các khu vực nghèo khó ở Pakistan.

Tim O’Reilly, Giám đốc điều hành của Taprobane Seafoods, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ điều chỉnh kế hoạch nuôi tôm của mình theo thị trường mục tiêu. Mục tiêu của chúng tôi ở Karachi là phát triển ngành chế biến tại chỗ cho các sản phẩm tôm và nhắm vào thị trường Trung Quốc”.

O’Reilly nhấn mạnh Pakistan có mối quan hệ thương mại vững chắc với Trung Quốc và hầu hết các sản phẩm thủy sản địa phương đều được xuất khẩu sang Trung Quốc. Năm 2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 5 tỷ USD tôm từ quốc gia này.

Pakistan sẽ xây dựng cơ sở nuôi tôm lớn nhất ở Nam Á, nhắm vào thị trường Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Tú Linh

Tin mới nhất

T6,21/06/2024