Ông Nguyễn Văn Hoạt: Thu bạc tỷ từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Với diện tích đất sản xuất 40.000m2, ông Nguyễn Văn Hoạt (ấp Giồng Nhãn A, xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu) đầu tư hơn 4 tỷ đồng vào nuôi tôm công nghệ cao. Ban đầu nuôi thử nghiệm 4 ao tôm cho năng suất rất cao, ông tiếp tục đầu tư lên đến 18 ao.


Ông Nguyễn Văn Hoạt kiểm tra tôm nuôi công nghệ cao. Ảnh: M.Đ

Trong 3 năm qua, ông Hoạt thu hoạch được 165 tấn tôm, sau khi trừ tất cả các khoản chi phí, lợi nhuận trên 7,2 tỷ đồng. Riêng năm 2021, ông thu được 57 tấn tôm, lợi nhuận 2,6 tỷ đồng.

Để mô hình ngày càng phát triển, ông Hoạt tích cực nghiên cứu thông tin trên mạng, học tập các mô hình hay, cách làm hiệu quả từ các nơi. Ông Hoạt cho biết: “Tôi thường đi tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao hiệu quả của vài người bạn ở một số tỉnh nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để về áp dụng vào sản xuất và mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học – công nghệ vào nuôi tôm nên mới đạt hiệu quả cao”.

Ngoài ra, ông Hoạt còn mạnh dạn đầu tư điện năng lượng mặt trời để phục vụ nuôi tôm và cung cấp điện sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm chi phí điện hơn 100 triệu đồng/năm, góp phần giảm chi phí cho sản xuất.

Điều đáng nói, mô hình nuôi tôm công nghệ cao của ông Hoạt đã giải quyết việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương. Ông Hoạt còn tích cực đóng góp Quỹ Vì người nghèo, Quỹ An sinh xã hội, đóng góp xây dựng, sửa chữa đường, làm cầu… ở địa phương. Đồng thời, giúp đỡ và đầu tư nuôi tôm công nghệ cao, tôm quảng canh – quảng canh cải tiến cho 15 hội viên nông dân trong xã.

Với những việc làm trên, ông Nguyễn Văn Hoạt là một trong 2 nông dân của Bạc Liêu được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022.

NHẬT MINH

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

CN,29/01/2023