Mexico: Sản lượng tôm đạt 177.000 tấn/ năm

[Người Nuôi Tôm] – Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Nuôi trồng và Thủy sản Quốc gia (Conapesca), ngành nuôi tôm của Mexico dự kiến sẽ thu hoạch tổng cộng 177.000 tấn vào cuối năm 2021, tăng 3,7% so với số liệu của năm 2020.

Tôm thẻ chân trắng có nguồn gốc từ bờ biển Thái Bình Dương của Mexico

Mexico có khoảng 900 trang trại nuôi tôm, 45 trại sản xuất giống và hơn 40 nhà máy chế biến tôm, tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Tại đây, Sinaloa là nhà sản xuất tôm nuôi chính, với 40,3% thị phần, tiếp theo là Sonora với 39,7% và Nayarit với 7,5%.

Ông Marcelo Costero, chủ tịch nhóm Nuôi trồng Thủy sản thuộc Hội đồng Quốc gia các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng động vật (Conafab) chia sẻ, ngành nuôi tôm ở Mexico có thể tăng trưởng đáng kể với sự đầu tư nuôi an toàn hơn, vệ sinh hơn và công nghệ hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết.

Ông cũng cho biết thêm rằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi của nước này đã cho phép Mexico phát triển ngành nuôi trồng thủy sản đa dạng và mạnh mẽ, các loài sản xuất bao gồm, cá rô phi, cá hồi, cá vược, cá hồng và totoaba.

Ngành công nghiệp cá rô phi sản xuất khoảng 60.000 con cá tươi mỗi năm, chủ yếu ở các bang phía đông nam (Chiapas, Tabasco, Oaxaca, Veracruz và Campeche). Conafab nhấn mạnh Mexico có tiềm năng quan trọng để nuôi quy mô lớn loài cá này.

“Năm nay, hoạt động nuôi trồng thủy sản sẽ kết thúc với sự phục hồi so với năm 2020, nhưng cần tiếp tục phát huy tiềm năng, tận dụng lợi thế của vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Mexico, với các thông lệ tốt, công nghệ và tài chính, ưu tiên an toàn thực phẩm”, Genaro Bernal, tổng giám đốc Conafab, cho biết thêm.

HẠ NHIÊN (Dịch từ Thefishsite)