Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 chính thức khai mạc

Sáng ngày 8/10/ 2019, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội lần thứ 3 đã chính thức khai mạc. Hội chợ năm nay diễn ra từ 8 – 13/ 10/ 2019 với chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa”, được tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và Thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP Hà Nội lần thứ 3 do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (XTTMNN) phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS) cùng Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ, GĐ Trung tâm xúc tiến Thương mại Thủy sản, Trưởng ban tổ chức hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại TP Hà Nội chia sẻ, tình hình xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam trong thời gian qua đều đạt được những thành tựu đáng kể. Điển hình như trong năm 2018, giá trị xuất khẩu nông sản chạm đến con số kỷ lục hơn 40 tỷ USD (40.02 tỷ USD). Đồng thời, Việt Nam cũng có trên 10 mặt hàng có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, trong đó có 5 mặt hàng giá trị đạt trên 3 tỷ USD.

Ông Đào Văn Hồ phát biểu khai mạc hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019

Tuy nhiên, bên cạnh thành công của việc xuất khẩu thủy sản sang các thị trường nước ngoài, cũng cần có các hoạt động để khai thác, củng cố thị trường tiêu dùng nội địa. Kênh thương mại tiềm năng mà đôi khi vẫn hay bị “ xao nhãng” ông Hồ đặt vấn đề.

Với mục đích xúc tiến thương mại thị trường miền Bắc, tạo cơ hội giới thiệu và phân phối sản phẩm tới những người tiêu dùng, khơi dòng thị trường và đẩy mạnh liên kết giữa cung – cầu trong ngành, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội lần thứ 3 được tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty, đơn vị, các chủ thể trong ngành và khách tham quan. Sau thành công của Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 hứa hẹn sẽ là cột mốc thành công tiếp theo trong lĩnh vực thủy sản.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019

Theo thông tin từ phía Ban Tổ chức, hội chợ năm nay có quy mô lớn hơn, tập trung hơn 100 gian hàng, với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến đến từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước, Các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở,… hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh thủy sản; Các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản,…

Các gian hàng được quy hoạch khoa học nhất, phân chia thành các khu gian hàng chung, trong đó giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất nhập khẩu của ngành Thủy sản và Trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu: Khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); Khu giới thiệu các sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; Thức ăn chăn nuôi thủy sản; Khu giới thiệu các sản phẩm dịch vụ phụ trợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để đưa khoảng 1000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến thăm quan, giao lưu và học tập tại hội chợ.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP Hà Nội lần thứ 3 sẽ diễn ra đến hết ngày 13/ 10/ 2019.

Một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong lễ khai mạc

Ông Đào Văn Hồ (bên trái) cùng các đại biểu thăm quan gian hàng và sản phẩm của các đơn vị tham gia hội chợ.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thu hút nhiều khách thăm quan

 

Một số các mặt hàng tiêu biểu được các đơn vị giới thiệu tại Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019

Tin mới nhất

T2,17/06/2024