Giá tôm giảm mạnh do dịch bệnh Covid-19

Theo thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp gặp khó. Kéo theo đó, giá tôm liên tục sụt giảm mạnh với mức dao động từ 20.000-70.000 đồng/kg, người nuôi tôm đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, tính đến ngày 24/3, tôm sú loại 20 con/kg giảm 60.000/kg so với tuần trước, hiện tại loại tôm này có giá chỉ còn từ 170-200 ngàn đồng/kg. Đối với tôm sú loại 30 con/kg hiện có giá 130-170 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 70.000/kg; tôm sú loại 40 con/kg có giá khoảng 90-140 ngàn đồng/kg, giảm 40.000 đồng/kg.

Riêng loại tôm thẻ chân trắng giảm nhẹ hơn, đối với loại 100 con/kg tôm thẻ chân trắng ao bạc có giá từ 72.000-78.000 đồng, giảm 20.000 đồng/kg; Tôm thẻ chân trắng ao đất giảm 16.000 đồng/kg, giá hiện còn 65.000-75.000/kg.

Giá tôm trên địa bàn giảm mạnh, khiến nhiều hộ nuôi tôm gặp khó khăn

Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT khuyến cáo, từ khi có dịch bệnh Covid-19, giá tôm biến động nhẹ, nhưng trong 10 ngày trở lại đây giá tôm sụt giảm mạnh nhất do các thị trường châu Âu bắt đầu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Ngành NN&PTNT cũng đã có khuyến cáo, đối với một số hộ nuôi tôm chưa tới kỳ thu hoạch hết sức bình tĩnh để theo dõi chặt tình hình và chọn những đại lý, thương lái có giá sát thị trường để tiêu thụ. Còn những hộ dân nào chưa tới thời gian thu hoạch cũng không nên nóng vội bán, nếu tôm còn nhỏ, nuôi mật độ dày, có điều kiện nên san thưa ra, đợi khi có giá tốt sẽ bán.

Ngoài ra, dịch bệnh đang biến động hết sức phức tạp. Đối với những hộ đã thu hoạch rồi, những hộ chuẩn bị thu hoạch nên cân nhắc trước khi thả nuôi vụ mới, đặc biệt đối với tôm thâm canh và siêu thâm canh có thể tạm thời chuyển sang các đối tượng khác có giá trị kinh tế để duy trì hoạt động sản xuất, cũng như tránh những thiệt hại do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nguồn tin: Báo Cà Mau