Theo thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp gặp khó. Kéo theo đó, giá tôm liên tục sụt giảm mạnh với mức dao động từ 20.000-70.000 đồng/kg, người nuôi tôm đang gặp rất nhiều khó khăn.
Cụ thể, tính đến ngày 24/3, tôm sú loại 20 con/kg giảm 60.000/kg so với tuần trước, hiện tại loại tôm này có giá chỉ còn từ 170-200 ngàn đồng/kg. Đối với tôm sú loại 30 con/kg hiện có giá 130-170 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 70.000/kg; tôm sú loại 40 con/kg có giá khoảng 90-140 ngàn đồng/kg, giảm 40.000 đồng/kg.
Riêng loại tôm thẻ chân trắng giảm nhẹ hơn, đối với loại 100 con/kg tôm thẻ chân trắng ao bạc có giá từ 72.000-78.000 đồng, giảm 20.000 đồng/kg; Tôm thẻ chân trắng ao đất giảm 16.000 đồng/kg, giá hiện còn 65.000-75.000/kg.
Giá tôm trên địa bàn giảm mạnh, khiến nhiều hộ nuôi tôm gặp khó khăn
Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT khuyến cáo, từ khi có dịch bệnh Covid-19, giá tôm biến động nhẹ, nhưng trong 10 ngày trở lại đây giá tôm sụt giảm mạnh nhất do các thị trường châu Âu bắt đầu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Ngành NN&PTNT cũng đã có khuyến cáo, đối với một số hộ nuôi tôm chưa tới kỳ thu hoạch hết sức bình tĩnh để theo dõi chặt tình hình và chọn những đại lý, thương lái có giá sát thị trường để tiêu thụ. Còn những hộ dân nào chưa tới thời gian thu hoạch cũng không nên nóng vội bán, nếu tôm còn nhỏ, nuôi mật độ dày, có điều kiện nên san thưa ra, đợi khi có giá tốt sẽ bán.
Ngoài ra, dịch bệnh đang biến động hết sức phức tạp. Đối với những hộ đã thu hoạch rồi, những hộ chuẩn bị thu hoạch nên cân nhắc trước khi thả nuôi vụ mới, đặc biệt đối với tôm thâm canh và siêu thâm canh có thể tạm thời chuyển sang các đối tượng khác có giá trị kinh tế để duy trì hoạt động sản xuất, cũng như tránh những thiệt hại do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Nguồn tin: Báo Cà Mau
- giá tôm li> ul>
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản lại gặp khó vì chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline
- Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Mô hình nuôi tôm Thăng Long Smart System (TLSS): Chìa khóa vượt qua khó khăn
- Tôm hùm: Cần thực hiện tốt công tác cảnh báo môi trường
- Ngành tôm Mỹ yêu cầu cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ vì lao động cưỡng bức
- Melatonin: Hướng đi mới trong chế độ ăn của tôm nuôi
Tin mới nhất
T4,24/04/2024
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản lại gặp khó vì chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline
- Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Mô hình nuôi tôm Thăng Long Smart System (TLSS): Chìa khóa vượt qua khó khăn
- Tôm hùm: Cần thực hiện tốt công tác cảnh báo môi trường
- Ngành tôm Mỹ yêu cầu cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ vì lao động cưỡng bức
- Melatonin: Hướng đi mới trong chế độ ăn của tôm nuôi
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt