Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 3

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Ngành tôm nước ta đã có những tăng trưởng vượt bậc trong năm qua với sản lượng xấp xỉ 1 triệu tấn và đưa kim ngạch xuất khẩu đạt kỉ lục mới với hơn 4,3 tỉ USD. Hiện nay, Việt Nam được xếp vào nhóm các nước nuôi tôm và xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, nuôi tôm Việt Nam cũng đang đứng trước những thách thức rất lớn khi giá tôm nguyên liệu của chúng ta luôn cao hơn so với các nước trong khu vực 1,0 – 1,5 USD/kg, khiến cho việc cạnh tranh trong thời gian tới gặp rất nhiều khó khăn (VASEP, 2022). Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực tế trên như vấn đề chi phí cao từ thức ăn, dịch vụ thú y, kỹ thuật nuôi chưa đồng đều, kém bền vững và chất lượng con giống chưa đảm bảo. Con giống tốt, sạch bệnh, sức chống chịu với điều kiện môi trường tốt, tôm sinh trưởng nhanh và cho tỷ lệ sống cao, giúp giảm chi phí sản xuất. Vì thế, người dân quan niệm rằng “nhất giống, nhì môi, tam mồi, tứ kỹ” để khẳng định giống là tiền đề có vai trò quyết định cho vụ nuôi thành công.

Trong số này, Tạp chí Người Nuôi Tôm sẽ mang tới cho bạn đọc những thông tin hay và bổ ích về thị trường tôm giống tại Việt Nam.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 3 dự kiến phát hành vào ngày 10/03/2023

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 3 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang Chuyên mục Tên bài viết
12-13 Thời sự Thức ăn nuôi tôm tăng giá: Cứ đến hẹn… lại lên
14-15 Vấn đề – Sự kiện Ngành sản xuất tôm giống Việt Nam: Cần đẩy mạnh tốc độ phát triển tôm bố mẹ
16-17 Thủy sản Việt Nam Liên kết nuôi tôm: Hướng tới vụ mùa thành công
18-19 Tôm giống -Tôm giống Ninh Thuận: Mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất ngành tôm Việt

 

-Giống tôm thẻ Thăng Long: Ưu điểm vượt trội trong sản xuất và chất lượng

20+21 Mô hình Bình Định: Thành công với mô hình nuôi tôm semi – biofloc
22-23 Nuôi tôm bền vững Cắt cuống mắt tôm: Tác động tiêu cực tới sức khỏe và phúc lợi động vật
24+25 Thông tin doanh nghiệp API: Hướng tới thị trường tôm bố mẹ Việt Nam
26-27 Giao thương Tổng quan ngành tôm giống Việt Nam
36+37 Khoa học kỹ thuật Sức chứa của ao nuôi tôm
38-39 Khoa học kỹ thuật Chiết xuất piperine từ tiêu: Nâng cao sức khỏe của tôm thẻ chân trắng
40-41 Khoa học kỹ thuật Nhiệt độ cao: Bất hoạt các bào tử EHP
42-43 Khoa học kỹ thuật Hàm lượng carbon và men vi sinh: Kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong hệ thống nuôi tuần hoàn
44-45 Khoa học kỹ thuật Aeromonas hydrophila: Tác nhân gây bệnh trên tôm thẻ chân trắng nước ngọt
46-47 Khoa học – kỹ thuật Tỏi lên men: Hỗ trợ phòng EMS/AHPND trên tôm thẻ chân trắng
48-49 Khoa học – kỹ thuật Các giải pháp cải thiện thức ăn ép viên cho tôm
50-51 Khoa học – kỹ thuật Ẩm độ: Nâng cao chất lượng và giảm chi phí trong sản xuất thức ăn thủy sản
52-53 Dinh dưỡng thức ăn Mức tối ưu cho bột cá và methionine trong chế độ ăn của tôm
54-55 Dinh dưỡng thức ăn Astaxanthin tự nhiên từ vi tảo: Lợi ích cho trại tôm giống và giai đoạn ươm giống

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Giá bán: 

  • Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
  • File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

Đặt mua: 

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

  • Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
  • Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

Tin mới nhất

T6,26/04/2024