Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11+12

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Trong những năm gần đây, ngành tôm cả nước đã có sự phát triển vượt bậc khi luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia dẫn đầu về sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, ít ai biết phía sau sự phát triển vượt bậc ấy còn có cả một nghịch lý….

Có lẽ không khó để nhận ra hạn chế lớn nhất tạo nên nghịch lý của ngành tôm Việt Nam chính là giá thành tôm nuôi của chúng ta quá cao. Nguyên nhân làm cho giá thành tôm nuôi của Việt Nam cao thì có nhiều, như: giá con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học… tất cả gần như đều đặn tăng qua mỗi vụ nuôi.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, mà vẫn còn một nguyên nhân quan trọng khác quyết định đến giá thành tôm nuôi cao hay thấp chính là tỷ lệ nuôi thành công. Trong khi tỷ lệ nuôi tôm thẻ thành công của Việt Nam chỉ vào khoảng 40%, còn tôm sú thì chưa đến 20% thì đối thủ chính của tôm Việt Nam, như: Ấn Độ, Thái Lan hay Ecuador tỷ lệ này thấp nhất là 48%. Với một tỷ lệ chênh lệch lớn như vậy, không khó để lý giải vì sao giá tôm của họ luôn thấp hơn khá nhiều so với tôm Việt Nam.

Với sự chênh lệch giá thành khá lớn, nếu trình độ chế biến của Ấn Độ và Ecuador được nâng lên, con tôm Việt Nam sẽ rất khó lòng cạnh tranh, vị thế tôm Việt sẽ bị lung lay…

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11+12 dự kiến phát hành vào ngày 05/12/2022

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11+12 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang Chuyên mục Tên bài viết
12-13 Thời sự Ngành tôm Việt Nam: Tăng trưởng trong nghịch lý
14-15 Vấn đề – Sự kiện Nhìn lại ngành Tôm năm 2022: Thách thức từ thị trường và dịch bệnh
16-17 Thủy sản Việt Nam Biến động giá: Gánh nặng trên vai người nuôi tôm
18-19 Tôm giống Chất lượng tôm giống: Yếu tố quan trọng để thành công và phát triển bền vững
20 Mô hình AEC – COPEFLOCK 63: Mô hình tiết kiệm chi phí, giảm mầm bệnh, hạn chế phân trắng
22-23 Nuôi tôm bền vững An sinh cho tôm và sự bền vững
26 Giao thương Ngành tôm Việt Nam 10 tháng đầu năm 2022
34 Sự kiện – Doanh nghiệp – Fistech 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác

– Từ 01/01/2023, Cargill có chủ tịch tập đoàn kiêm CEO mới

38-39 Khoa học – Kỹ thuật Cách phòng chống các bệnh thường gặp trên tôm  
42-43 Khoa học – Kỹ thuật Ảnh hưởng của Sodium humate và Probiotics đối với tôm thẻ chân trắng
44-45 Khoa học – Kỹ thuật Bộ chẩn đoán tại chỗ phát hiện sớm các bệnh nhiễm trùng ở tôm nuôi
46-47 Khoa học – Kỹ thuật Enterocytozoon hepatopenaei: Gây thoái hóa hệ vi sinh vật gan tụy của tôm
48-49 Khoa học – Kỹ thuật Mật độ ương ảnh hưởng đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá mú cọp (Epinephelus fuscoguttatus) giai đoạn ương từ 30 đến 50 ngày tuổi
50-51 Dinh dưỡng thức ăn Mycotoxins: Mối đe dọa thầm lặng trong nuôi tôm
52-55 Dinh dưỡng thức ăn Tác dụng của sự kết hợp Bacillus và Chitosan trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng

 

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Giá bán:

Tạp chí Người Nuôi Tôm: 40.000 đồng/cuốn

File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

Đặt mua:

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)

Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

T2,06/02/2023