Dịch tôm thủy phân của VNF: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia năm 2019

Ngày 18/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ 3 và Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 tại Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội. Sản phẩm Dịch tôm thủy phân của Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia năm 2019.

Đến tham dự buổi Lễ có ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội; Ông Cao Đức Phát – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương…

Theo Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là nội dung quan trọng trong chương trình khuyến công và được tổ chức theo 4 cấp huyện, tỉnh, khu vực, quốc gia. Hội đồng bình chọn đã làm việc công tâm, khách quan, bám sát các tiêu chí đã quy định và lựa chọn được 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Các sản phẩm thuộc các nhóm: thủ công mỹ nghệ, nhóm sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và đồ uống, nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí… được bình chọn và tôn vinh.

Trong đó, sản phẩm dịch tôm thủy phân của Công ty Vienam vinh dự được trao tặng chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Tổng giám đốc VNF thay mặt cho công ty lên nhận chứng nhận.

 

Chia sẻ với PV Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga cho biết,  đây là vinh dự  lớn của công ty, đó được coi là sự ghi nhận của cơ quan chức năng với dịch tôm thủy phân – một trong những sản phẩm của phụ phẩm tôm. “

Đạt chứng nhận lần này không chỉ là bằng chứng cho những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm của VNF, mà còn là động lực thúc đẩy đội ngũ nhân viên nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm đáp ứng thị trường trong và ngoài nước” bà Tuyết Nga nhấn mạnh.

Theo đó, dịch tôm thủy phân có nhiều ứng dụng như: Thực phẩm tiêu dùng, Nguyên liệu trong dược phẩm và công nghiệp, Phân bón hữu cơ và đặc biệt là ứng dụng cao trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Cụ thể, dịch tôm thủy phân có nhiều tính năng ưu việt so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Sản phẩm kích thích vị giác giúp vật nuôi ăn ngon hơn, nhiều hơn, tăng trọng nhanh, giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR – Feed Conversion Rate), giảm stress, tăng tỷ lệ sống sót,… Đặc biệt, theo kết quả phân tích mới nhất từ tập đoàn Novozymes, sản phẩm có khối lượng phân tử thấp (dưới 500 Dalton chiếm hơn 93%), giúp tăng sức đề kháng cho vật nuôi, từ đó tăng hiệu quả kinh tế, mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi.

Sản phẩm Dịch tôm thủy phân cao cấp của VNF

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga cũng chia sẻ thêm, phụ phẩm tôm (đầu, vỏ tôm) được khoa học chứng minh có chứa rất nhiều dưỡng chất, có thể tạo sản phẩm giá trị gia tăng ứng dụng nhiều ngành khác nhau. Tuy nhiên, phụ phẩm tôm hiện là gánh nặng môi trường vì phần xả thải gây ô nhiễm nghiêm trọng về mùi, nguồn nước và cảnh quan. Nhận ra cơ hội phát triển, Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) tiên phong mở ra một hướng đi mới, xử lý cả phần vỏ và phần protein trong phụ phẩm tôm.

Chỉ trong vòng 5 năm, với sự đầu tư nghiêm túc vào cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị và hoạt động nghiên cứu và phát triển, VNF được đánh giá đang dẫn đầu trong ngành phụ phẩm tôm. Sở hữu hai nhà máy có quy mô xử lý phụ phẩm tôm lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, VNF đảm bảo một nguồn cung ổn định và lâu dài cho thị trường. Ngoài ra, quy trình sản xuất áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, phối hợp sản xuất liên tục cũng như tự động hóa giúp ngày càng gia tăng giá trị và tiết kiệm chi phí cho sản phẩm. Thêm vào đó, các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất và sản phẩm (EU, ISO, GMP, HACCP, Halal) cũng được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho vật nuôi và cho người tiêu dùng. Tất cả đã tạo nên thành công bước đầu đáng khích lệ cho VNF. Dựa trên nền tảng đã tạo lập, VNF vạch ra kế hoạch chuẩn bị cho bước phát triển nhảy vọt tiếp theo của công ty, bao quát chuỗi giá trị từ đầu vào, sản xuất, phát triển sản phẩm cho đến thương mại hóa, đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường hơn và mở rộng độ phủ sóng cả trong và ngoài nước.

HÀ NGÂN

Tin mới nhất

T2,17/06/2024