Chuyên gia nói gì về bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong trên thị trường?

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Góp phần giúp vụ tôm đạt mục tiêu kép “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí”, bộ đôi thức ăn 36% đạm tiên phong Advance và Advance Pro không chỉ được nhiều hộ nuôi tin dùng mà còn nhận đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành.

 

Thành công từ nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm gắt gao

Trong hơn một năm qua, Advance và Advance Pro đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ bà con nuôi tôm trên cả nước. Từ chỗ còn có phần mới mẻ với người nuôi bởi độ đạm tiên phong và khác biệt 36%, bộ đôi đã đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu được nhiều hộ ưu tiên sử dụng hàng ngày cho tôm nhờ khả năng đưa vụ nuôi về đích thành công với chi phí tối ưu; và đặc biệt là sự giảm thiểu rõ rệt của chi phí xử lý nước do hạn chế được độ đạm thừa trong môi trường nuôi.

Theo thông tin từ Grobest, cả Advance và Advance Pro đều được phát triển dựa trên nền tảng là Giải pháp dinh dưỡng 360 kết hợp cùng các chất phụ gia “Chức Năng Hiệu Quả Cao” độc quyền. Song song đó, công thức độc đáo của sản phẩm cũng cho phép tối ưu hoá quá trình hấp thụ dinh dưỡng của tôm, đảm bảo tôm khỏe, lớn nhanh mà vẫn duy trì sự ổn định của nguồn nước trong ao nuôi. 

TS. Trần Ngọc Thiên Kim nhận định rằng, Advance và Advance Pro với độ đạm tiên phong 36% sẽ là lời giải cho những vụ nuôi về đích thành công và bền vững của người nuôi tôm

Chia sẻ về bộ đôi, TS. Trần Ngọc Thiên Kim – Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam, khẳng định: “Việc đưa vào thị trường sản phẩm thức ăn cho tôm với độ đạm 36% là bước đi mang tính chiến lược, hướng đến một ngành tôm bền vững của đội ngũ chuyên gia Grobest. Cả Advance và Advance Pro đều là những “đứa con” tâm huyết, được nghiên cứu, phát triển và kiểm định bài bản của chúng tôi. Trước khi được giới thiệu đến người nuôi tôm Việt, cả hai đã được đánh giá hiệu quả toàn diện, từ phòng thí nghiệm đến môi trường nuôi thực tế. Nhằm đảm bảo kết quả khách quan nhất, chúng tôi cũng đã làm việc với Viện Công nghệ Châu Á (Trụ sở tại Thái Lan) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II (RIA2) để thẩm định tính hiệu quả của sản phẩm – kết quả sau đó rất tích cực”.

 

Được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành nhờ “Hiệu suất vượt trội – Tối ưu chi phí” 

Bên cạnh các thành công thực tế, Advance và Advance Pro còn được các chuyên gia đánh giá cao về mặt nghiên cứu khi góp phần “tái định nghĩa” về độ đạm phù hợp cho tôm. Về vấn đề này, ThS. Nguyễn Thành Luân – Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam Bộ, cho biết: “Mỗi sinh vật đều có định mức riêng về hàm lượng dinh dưỡng tối ưu để phát triển tốt nhất và tôm cũng không ngoại lệ. Thay vì sử dụng thức ăn với độ đạm dư thừa, người nuôi tôm nên sử dụng thức ăn được tối ưu độ đạm. Sử dụng thức ăn có lượng đạm cao hơn nhu cầu hấp thụ sẽ gây ô nhiễm ao nuôi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôm và tăng chi phí toàn vụ”.

ThS. Nguyễn Thành Luân khẳng định tôm cần độ đạm phù hợp để phát triển nhanh và khỏe mạnh

Cần khẳng định thêm, tối ưu độ đạm tránh dư thừa thức ăn không có nghĩa là cắt giảm hàm lượng dinh dưỡng. Người nuôi cần chọn lọc thức ăn có độ đạm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng cho tôm. Theo đó, Advance và Advance Pro được xem là thức ăn hàng ngày đáp ứng tốt cho quá trình hấp thụ, chuyển hóa và phát triển của tôm. Trao đổi về vấn đề này, ông Thành Luân chia sẻ thêm: “Cả Advance và Advance Pro đều được kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng Thủy sản II. Quá trình kiểm nghiệm, chúng tôi ghi nhận kết quả khả quan của bộ đôi sản phẩm này trong việc chuyển hóa tối ưu độ đạm thành thịt tôm, cũng như giảm thiểu lượng chất thải của tôm ra môi trường sống. Nhờ ưu điểm này, người nuôi có thể cân nhắc sử dụng bộ đôi sản phẩm để tránh được tình trạng lãng phí chi phí thức ăn dư đạm, hạn chế lượng đạm thừa trong nước; từ đó, giảm thiểu được chi phí cải tạo ao nuôi, thuê nhân công, điện năng vận hành các thiết bị lọc nước… vốn rất tốn kèm”.

Kiểm chứng sau thời gian sử dụng ghi nhận ở khu vực Tây Nam Bộ, Advance và Advance Pro đã góp phần tối ưu chi phí thức ăn và xử lý môi trường, giúp giảm giá thành sản xuất trên 1kg tôm xuống còn trung bình 70.000 đồng. Có thể thấy, bộ đôi đã và đang góp phần giúp các hộ nuôi vượt qua giai đoạn khó của thị trường, đồng thời, tiếp tục thể hiện những cam kết của Grobest với ngành tôm Việt Nam: Luôn đồng hành với người nuôi, nỗ lực phát triển những giải pháp nuôi tôm hiệu quả, tối ưu chi phí để người nuôi tự tin về đích thành công bền vững.

Grobest Việt Nam

Tin mới nhất

T7,22/06/2024