[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Hội đồng Tôm Toàn cầu (GSC) đã chính thức được thành lập với sự hỗ trợ thiết yếu từ Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) và sự hỗ trợ ban đầu của hơn 20 công ty.
Đây là sự hợp tác mang tính bước ngoặt nhằm tăng mức tiêu thụ tôm bền vững bình quân đầu người (Nguồn: Undercurrentnews.com)
Bước đầu, GSC bao gồm các nhà sản xuất từ Ấn Độ (7), Ecuador (6), Indonesia (2), Guatemala (1), Mexico (1), Honduras (1), Ả Rập Saudi (1), Sri Lanka (1) và Venezuela (1). NFI, tổ chức có tiếng nói hàng đầu trong ngành thủy sản, đã cam kết hỗ trợ GSC, thừa nhận tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại và nuôi tôm có trách nhiệm.
Hội đồng Tôm Toàn cầu được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Mỹ, thông qua cách nhắc nhở người tiêu dùng, thông qua truyền thông tiếp thị có mục tiêu và khuyến mãi tại cửa hàng, về lợi ích của việc bổ sung tôm vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Chiến dịch sẽ giới thiệu những lợi ích sức khỏe và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của tôm. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn hải sản có trách nhiệm, chiến dịch sẽ giáo dục người tiêu dùng về tôm nuôi và tự nhiên bền vững cũng như tác động của nó đối với môi trường. Bằng cách lựa chọn tôm có nguồn gốc có trách nhiệm, người tiêu dùng sẽ thúc đẩy tính bền vững.
“Việc thành lập Hội đồng Tôm Toàn cầu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng một ngành tôm bền vững và có trách nhiệm. Bằng cách tập hợp những bên tham gia chủ chốt và tận dụng sự hỗ trợ của Viện Thủy sản Quốc gia, chúng tôi tự tin vào khả năng hài hòa lợi ích của những bên tham gia trong ngành quan trọng này thông qua tầm nhìn mang tính hệ thống”, ông David Castro, Giám đốc điều hành của Manta Bay, một công ty thương mại thủy sản có trụ sở tại Mexico và là một trong những người khởi xướng chiến dịch, cho biết.
Một trong những mối quan tâm này là giới thiệu cho người tiêu dùng toàn cầu những lợi ích của việc tiêu thụ các nguồn protein được sản xuất bền vững tốt nhất, chẳng hạn như tôm. Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp trước đó được tổ chức tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu ở Utrecht, Hà Lan, nơi các nhà sản xuất từ một số quốc gia bao gồm Ecuador, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia đã đồng ý về sự cần thiết phải thành lập một cơ quan toàn cầu để thúc đẩy tiêu thụ tôm trên các thị trường quốc tế.
Sandro Coglitore, một nhân vật nổi tiếng và là người ủng hộ trong lĩnh vực tôm, đã gửi lời chúc mừng tới David và Gabriel về việc thành lập GS và thừa nhận vai trò quan trọng của một hội đồng tôm hiện nay. Ông Coglitore cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động tập thể và gửi lời mời thêm nhiều nhà xuất khẩu và tổ chức thủy sản cùng chung tay với GSC, không chỉ để hỗ trợ thúc đẩy ngành tôm mà còn giải quyết các vấn đề như chống bán phá giá và các thách thức khác của ngành.
Tố Uyên (Theo Hatcheryfm)
- GSC li>
- Hội đồng Tôm Toàn cầu li> ul>
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Quảng Nam: Được mùa nuôi tôm thẻ chân trắng
- Sản xuất tôm giống: Cần tuân thủ quy trình và áp dụng công nghệ
- Tin bão khẩn: Cơn bão số 2
- Bangladesh: Đẩy mạnh nuôi tôm càng xanh
- Kiểm soát tảo trong ao nuôi trồng thủy sản
Tin mới nhất
T7,27/07/2024
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Tăng cường bảo vệ vật nuôi thủy sản trong mùa mưa lũ
- Vận hành Hệ thống nuôi tôm công nghệ cao tiết kiệm năng lượng
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Hoạt tính kháng khuẩn in vitro của Silvafeed® TSP chống lại Piscirickettsia Salmonids và Flavobacterium Psychrophilum
- Phèn trong ao tôm: Hiểm họa tiềm ẩn
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Quảng Nam: Được mùa nuôi tôm thẻ chân trắng
- Sản xuất tôm giống: Cần tuân thủ quy trình và áp dụng công nghệ
- Bangladesh: Đẩy mạnh nuôi tôm càng xanh
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
- Đầm Hà (Quảng Ninh): Giao khu vực biển nuôi trồng thủy sản
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt