Cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Đài Loan

Theo thông báo của TFDA, tại lần xét duyệt lần này chỉ có 39/42 Doanh nghiệp Việt Nam được thông qua trong lần cập nhật mới nhất của TFDA

tính từ ngày 11/10/2022, có 691 Doanh nghiệp Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

Theo thông báo của TFDA, tại lần xét duyệt lần này chỉ có 39/42 Doanh nghiệp Việt Nam được thông qua trong lần cập nhật mới nhất của TFDA, trong khi 03 doanh nghiệp có Mã số là TS247, DL425 và NM519 chưa được đưa vào Danh sách lần này, cần chờ kết quả kiểm tra đánh giá thực địa đánh giá hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm ngành thủy sản của Việt Nam (dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 12 năm nay).


Như vậy, tính từ ngày 11/10/2022, có 691 Doanh nghiệp Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

Hiện Đài Loan không nằm trong top 10 thị trường nhập khẩu thủy sản của Việt Nam. Dù vậy thị trường này lại có kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam tương đối ổn định với trên 100 triệu USD/năm, chiếm từ 1,3 – 1,8% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước.

Với danh sách 691 doanh nghiệp của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản vào thị trường này sẽ giúp việc xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường này thuận lợi hơn nếu có hướng tiếp cận phù hợp.

Thanh Xuân

Nguồn Tạp chí Công thương

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

CN,29/01/2023