Bao tử ếch giá cao gấp đôi thịt

Mỗi kg bao tử ếch đã tẩm ướp có giá 250.000 đồng, nhưng vẫn “cháy hàng”.

Vốn là phụ phẩm, tuy nhiên vài năm trở lại đây các loại bao tử động vật ngày càng được dùng phổ biến, trong đó có bao tử ếch.

Chuyên bán sản phẩm này, chị Loan ở quận 8 (TP HCM) cho biết, một kg bao tử ếch chị bán với giá 150.000 – 200.000 đồng (tùy đợt). Riêng với hàng đã qua tẩm ướp là 250.000 đồng, cao gấp đôi giá thịt ếch (80.000 – 120.000 đồng một kg).

“Mỗi lần tôi nhập 50 – 100 kg nhưng đều được khách đặt mua hết. Loại này ăn giòn, ngon, lạ miệng nên được khách chuộng. Dù là bao tử ếch nuôi, nhưng giá vẫn khá cao”, chị Loan nói.

Là đầu mối sỉ ở Hóc Môn (TP HCM), chủ cơ sở ở đây cho biết, bao tử ếch rất được ưa chuộng. Chúng chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái nhưng lại có độ giòn đặc trưng. Mỗi tháng, cơ sở xuất bán vài tạ. Khách lấy sỉ từ 10 kg có giá 125.000 đồng, từ 20 kg trở lên có giá 100.000 đồng. 

“Hàng về đến đâu hết đến đó. Dù có giá cao hơn phần thịt nhưng vì là hàng hiếm nên rất được ưa chuộng. Bao tử ếch có hai loại, hàng loại 1 là bao tử dày, bột, giòn hơn; hàng loại 2 rẻ hơn, bao tử mỏng”, chủ cơ sở này nói và cho rằng, ngoài bán sỉ cho dân buôn thì các quán ăn, quán nhậu cũng khá ưa chuộng loại thực phẩm này. Bao tử ếch để ngăn đông có thời hạn 2-4 tháng.

Hiện trên thị trường, bao tử ếch cấp đông được bày bán nhiều. Theo giới buôn, để có số lượng lớn, bao tử ếch được thu mua từ các cơ sở chế biến ếch lớn, hàng đa phần là nuôi công nghiệp.

Mặc dù là thực phẩm có thể ăn được. Tuy nhiên, theo một chuyên gia dinh dưỡng thì khi ăn thịt ếch, đặc biệt là nội tạng ếch người dùng phải thật cẩn thận. Nếu không chú ý đến cách vệ sinh và chế biến rất có thể dẫn đến tình trạng giun sán hoặc ngộ độc.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên sử dụng nội tạng ếch. Bởi, trong nội tạng ếch cũng chứa nhiều loại giun sán, nhất là dòng giun đầu gai.

Hồng Châu

Tin mới nhất

CN,21/04/2024