ASC tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tôm lần đầu tiên ở Ecuador vào mùa hè này

Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) của Bắc Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về tôm từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 7 tại Guayaquil, Ecuador – khu vực đang bùng nổ sản lượng tôm nuôi toàn cầu.


Hội nghị hứa hẹn sẽ kết nối những người nuôi tôm, nhà bán lẻ và nhà cung cấp và mang lại cho họ một khóa học về chứng chỉ ASC.

Hiện nay, Ecuador là nhà sản xuất và xuất khẩu tôm thẻ chân trắng hay còn gọi là tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương số một thế giới. Năm 2021, quốc gia này sản xuất hơn 2,267 triệu pound và xuất khẩu khoảng 1,855 triệu pound, tương đương gần 5,078 triệu USD. Trong đó, khoảng 406 triệu pound đã được xuất khẩu sang Mỹ, tăng 56% so với năm 2020.

Được tổ chức với sự hợp tác của Tổ chức Đối tác Tôm Bền vững (SSP) có trụ sở tại Guayaquil, Hội nghị thượng đỉnh về tôm ASC kéo dài hai ngày sẽ tìm cách kết nối những người tham gia thị trường địa phương nhằm giảm tác động đến môi trường và xã hội của ngành tôm nuôi trong khu vực, với trọng tâm chính là chứng nhận ASC .

Hơn một chục công ty bán lẻ và nhà cung cấp thủy sản lớn ở Bắc Mỹ sẽ tham gia, bao gồm các đại diện cấp cao từ Ahold Delhaize, Loblaws, Safeway và Disney.

Trong buổi hội thảo, những người tham gia sẽ tham quan các trang trại và nhà chế biến tôm được ASC chứng nhận để có được những hiểu biết sâu sắc hơn về sản xuất tôm có trách nhiệm. Các hội thảo giáo dục sẽ được tiến hành xuyên suốt, thúc đẩy đối thoại cởi mở giữa nông dân, người chế biến và người tham dự, đồng thời cho phép các nhà bán lẻ truyền tải thông điệp về kỳ vọng của họ đối với tính bền vững dưới sự bảo đảm của chứng nhận ASC.

Peter Redmond, Giám đốc Phát triển Thị trường Cấp cao của ASC cho biết: “Là một phần trong chiến lược liên tục của chúng tôi nhằm kết nối thị trường trực tiếp với chuỗi cung ứng trong nước, chúng tôi rất vui mừng được tổ chức hội thảo này và thúc đẩy sự phát triển của tôm được chứng nhận ASC ở Ecuador. Chúng tôi đã chọn Ecuador cho phiên đầu tiên này do họ nuôi tôm quảng canh, mật độ thấp, không sử dụng kháng sinh và tôm chất lượng cao, an toàn trong quá trình sản xuất, tôm được chứng nhận và dán nhãn ASC. Với các tiêu chuẩn cao của Ecuador, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là các bên liên quan trong chuỗi cung ứng phải thấy rõ ràng và cá nhân chính xác ý nghĩa của việc thực hành sản xuất tôm bền vững”.

Tiêu chuẩn tôm toàn cầu của ASC yêu cầu tất cả tôm được dán nhãn ASC không có kháng sinh, phù hợp với việc Ecuador tránh xa thuốc kháng sinh trong sản xuất tôm nuôi có trách nhiệm nhằm bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên tinh tế của đất nước. Việc thúc đẩy sự thay đổi này hướng tới thị trường rộng lớn hơn để đảm bảo thực hành an toàn, minh bạch và sản phẩm cuối cùng lành mạnh đòi hỏi nỗ lực của nhiều bên liên quan, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác không ngừng giữa ASC với SSP.

Pamela Nath, Giám đốc Đối tác Tôm Bền vững cho biết: “Ecuador luôn có một ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản đổi mới và không ngừng điều chỉnh các quy trình của mình cho phù hợp với xu hướng và yêu cầu của thị trường. Có cơ hội trải nghiệm kỹ cách áp dụng các phương pháp sản xuất tốt nhất trong ngành tôm Ecuador thông qua SSP là chìa khóa quan trọng. Nó chứng minh rằng chất lượng cao cấp và hồ sơ an toàn của sản phẩm là kết quả của kinh nghiệm của các nhà sản xuất của chúng ta và sự chăm sóc toàn diện mà họ áp dụng trong từng giai đoạn của chu kỳ sản xuất, cùng với các điều kiện độc đáo do hệ sinh thái tự nhiên của chúng ta cung cấp. Cùng với ASC, chúng tôi cam kết cải thiện khả năng tiếp cận của khách hàng và người tiêu dùng đối với tôm nuôi cao cấp và đáng tin cậy”.

ASC hy vọng “Hội nghị thượng đỉnh về tôm ASC” khai mạc sẽ tạo tiền đề cho các cuộc tụ họp lâu năm, tương lai để các ngành thủy sản làm việc chung, liên tục cải thiện chất lượng và thực tiễn sản xuất thủy sản.

V.A

Mard.gov.vn

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

T5,09/02/2023