Sando: Giải pháp mới giúp giảm chi phí nuôi tôm

[Người Nuôi Tôm] – Tại Hội chợ Triển lãm VietShrimp 2024, nhiều đơn vị trưng bày những sản phẩm mới, công nghệ và giải pháp mới mà thế giới đã và đang áp dụng, giúp đóng góp cho hiệu quả sản xuất của ngành tôm Việt Nam. Việc giảm giá thành nuôi tôm và nuôi tôm size lớn là vấn đề quan trọng mà người nuôi quan tâm nhất, để không còn việc “treo ao”.

Sando tham gia gian hàng tại Hội chợ Vietshrimp 2024

Chính từ những thách thức đó, Công ty TNHH SANDO đã đồng hành với bà con nuôi tôm bằng giải pháp mới, như “Giúp tôm nuôi tăng trưởng nhanh hơn, rút ngắn thời gian nuôi”. Tôm có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn sẽ giúp giảm thời gian nuôi của một vụ và nâng tần suất vụ nuôi trên một năm được coi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng.

Thời gian nuôi được rút ngắn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) thấp hơn, ít tốn chi phí xử lý môi trường, giảm chi phí vận hành, giảm rủi ro,… Tỷ lệ sống ảnh hưởng đến năng suất nên việc nâng cao tỷ lệ sống là yếu tố then chốt. Chất lượng tôm tốt thì dễ bán, bán được giá cao hơn. Do đó, chúng ta phải tối ưu hóa các hiệu suất sinh học tôm nuôi, như làm sao để nâng cao tỷ lệ sống, tăng trưởng nhanh hơn, năng suất (sản lượng) cao hơn và chất lượng tôm (chất lượng thịt, màu sắc, không nhiễm kháng sinh), đây là những yếu tố quan trọng để giảm giá thành, giúp vụ nuôi thành công.

Thông thường tôm nuôi tăng trưởng bình quân (ADG) từ 0,1-0,3 g/ngày, nhưng khi dùng giải pháp này tôm về được size lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh hơn (ADG = 0.36g/ngày). Nhờ tăng trưởng vượt trội đó mà giúp rút ngắn được thời gian nuôi.

Giải pháp giảm chi phí trong nuôi tôm của Sando nhận được sự quan tâm của đông đảo người nuôi tôm

Giải pháp giảm chi phí trong nuôi tôm, được Công ty SANDO đúc kết trong 20 năm qua và đã triển khai ứng dụng thành công nhiều FARM nuôi, bằng một số sản phẩm như; BACDOCI, SAN ANTI SHOCK, CALCIPHORUS, DOSAL, SAPOL,… Cho kết quả tôm về size lớn, tăng trưởng nhanh hơn so với ADG/ngày, hạn chế bệnh,… Hiệu quả đã được chứng minh bằng nhiều vụ nuôi thành công.

P.V

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SANDO

Địa chỉ: 64 đường số 9, KP3, P. Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 066 459 – 0909 122 459

Website: http://sando.com.vn

Tin mới nhất

T2,27/05/2024