[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Men vi sinh AEC copefloc – một dòng men vi sinh tự nhiên dùng cho việc nuôi tôm do Công ty Cổ phần Thương Mại Dịch Vụ và Đầu tư Âu Mỹ sản xuất và kiểm nghiệm thành công. AEC Copefloc đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và đón nhận của ba trăm ngàn hộ nuôi tôm tại Việt Nam.
Lợi ích của AEC Copefloc
Năm 2019 là một năm khó khăn của ngành tôm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Người nuôi tôm gặp rất nhiều khó khăn do giá tôm giảm sâu, chi phí nuôi tăng cao, vấn nạn dịch bệnh trên tôm, ao nuôi tôm nhiễm bệnh và khó nuôi,… Một câu hỏi đặt ra, làm thế nào để giúp người nuôi giảm chi phí cho vụ nuôi mà vẫn đạt được năng suất vừa cải thiện môi trường nuôi?
Với mong muốn mang lại lợi ích thực tiễn cho người nuôi tôm bằng cách vừa nuôi vừa cải tạo môi trường và phục hồi hệ sinh thái tự nhiên. Bằng cố gắng trong gần 1 năm, tập thể kỹ sư AEC Âu Mỹ đã kết hợp cùng với Giáo sư TRẦN BÁ CƯƠNG – chuyên gia môi sinh đến từ Canada đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng vi sinh, cho ra đời sản phẩm Copefloc. Và tính tới năm 2023 AEC Copefloc đã có tới 3 năm kiểm nghiệm trong thực tiễn và đảm bảo là sản phẩm men vi sinh tự nhiên đã giải quyết được các vấn để của bà con nuôi tôm. AEC – Copefloc tạo được nguồn thức ăn tự nhiên trong ao, gây màu nước, cải tạo môi trường nước, ngăn ngừa và hạn chế tối đa sự phát sinh các khí độc NO2, NH3, H2S,…, đồng thời giảm tối thiểu nguy cơ tôm nuôi mắc các bệnh EHP và một số bệnh liên quan đến môi trường nước. Với ao nuôi mật độ nuôi thấp (từ 100 con/m2 trở lại) thì trong 3-4 tuần đầu có thể sử dụng AEC Copefloc mà không cần sử dụng thêm các loại thức ăn công nghiệp khác. Với những công dụng tuyệt vời của vi sinh đa năng AEC Copefloc sẽ giúp tối ưu tốc độ phát triển và chi phí của vụ nuôi. Từ đó tăng lợi nhuận cho bà con nuôi tôm.
Thạc sĩ Lê Trung Thực – Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển chất lượng sản phẩm, cũng là chuyên gia tham gia nghiên cứu kiểm định sản phẩm men vi sinh AEC – Copefloc chia sẻ: “Những nguyên liệu để làm nên sản phẩm rất tự nhiên và cũng được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam khác vì nhau về khí hậu và thổ nhưỡng nên buộc chúng tôi phải tìm ra công thức khác cho ra sản phẩm phù hợp hơn. Từ những thành phần như: vi sinh, enzyme, khoáng và đạm thực vật với công dụng chính tạo hệ vi sinh kích thích sự phát triển của các sinh vật phù du trong ao bao gồm Copepoda, Crill, động vật nguyên sinh, một số giáp xác nhỏ và động vật đáy như trùn chỉ, ốc gạo…ngoài là nguồn thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng các sinh vật này có khả năng cải tạo môi trường, góp phần tái sử dụng nguồn dinh dưỡng từ chất thải của tôm. Quá trình này giúp cân bằng hệ sinh thái trong ao tôm và ngăn chặn các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài và sử dụng cho hầu hết các đối tượng nuôi và các mô hình nuôi tôm hiện nay như: mô hình đơn giản (nuôi quảng canh, nuôi tôm quảng canh cải tiến, tôm rừng sinh thái) đến mô hình nuôi tôm công nghiệp (nuôi ao đất, ao đất bạc bờ..) và mô hình nuôi công nghệ cao đòi hỏi nhiều kĩ thuật và công nghệ”.
Men vi sinh AEC Copefloc đã được Bộ NN&PTNT công nhận là “Sản phẩm không chứa chất cấm sử dụng trong sản xuất kinh doanh thủy sản theo các quy định hiện hành của Bộ NN và PTNT”. Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất và sản phẩm cũng đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
AEC Âu Mỹ định hướng phát triển bền vững.
Xuất khẩu tôm đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn có đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Chính vì vậy, là một ngành phụ trợ cho ngành xuất khẩu tôm, Công ty Âu Mỹ hiểu rất rõ vai trò làm thế nào để tạo ra những sản phẩm tự nhiên hỗ trợ sự phát triển của tôm. Với định hướng “Tới 2025, AEC giúp được 50,000 hộ nuôi thủy sản phát triển kinh tế bền vững bằng các giải pháp hiệu quả và thân thiện”.
Ông Lê Thanh Thiết – Giám đốc Điều hành công ty Âu Mỹ cho biết “Sự phát triển của công ty Âu Mỹ AEC gắn liền với sứ mệnh “AEC Âu Mỹ mang đến giải pháp Hiệu quả và Bền vững cho người dân nuôi tôm và các bên liên quan”. Điều này có nghĩa là ngoài việc chú trọng vào hiệu quả kinh doanh, thì việc hỗ trợ bà con nuôi tôm đạt hiệu quả về kinh tế cao thì chúng tôi rất chú trọng đến sự phát triển bền vững, thân thiện và hiệu quả, bảo vệ môi trường.”
Ông Lê Thanh Thiết – Giám đốc Điều hành Công ty AEC Âu Mỹ
Tính đến 2022, diện tích nuôi của Việt Nam 737 nghìn ha với sản lượng nuôi các loại đạt 1.080 triệu tấn với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 4,3 tỷ USD. Thị trường nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam là: Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Australia, Hàn Quốc với những tiêu chuẩn chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo Tổng cục Thủy sản Việt Nam, năm 2023 mục tiêu ngành tôm Việt Nam đặt mục tiêu đạt diện tích 750.000 ha (tôm sú 610.000 ha, tôm thẻ 120.000 ha, còn lại là tôm càng xanh và tôm khác); sản lượng tôm các loại 1.080 nghìn tấn (tôm sú 280 nghìn tấn, tôm thẻ chân trắng 750 nghìn tấn, còn lại là tôm càng xanh và tôm khác). Kim ngạch xuất khẩu trên 4,3 tỷ USD. Cùng với sự phát triển của ngành tôm Việt Nam và nâng cao giá trị con tôm Việt Nam trên thế giới, các sản phẩm và giải pháp của Âu Mỹ luôn chú trọng đến việt nâng cao chất lượng và giá trị con tôm Việt Nam, cải thiện môi trường và hạn chế tối sự thay đổi của môi trường tự nhiên.
AEC Âu Mỹ
- AEC Âu Mỹ li>
- AEC Copefloc li> ul>
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt