Theo UBND TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), do ảnh hưởng mưa lớn, mấy ngày qua tại một số vùng nuôi thủy sản trên địa bàn thị xã bị ngọt hóa, làm cho thủy sản nuôi chết.
Tôm hùm chết tại vịnh Xuân Đài được thương lái mua gom, đưa về tập kết tại Cảng cá Dân Phước. Ảnh: ANH NGỌC
Tính đến đầu chiều 15/10, trên địa bàn phường Xuân Thành đã có 21 hộ có tôm hùm nuôi chết với nhiều kích cỡ khác nhau, thiệt hại khoảng 2 tấn, trong đó ở khu phố Mỹ Thành có 15 hộ với số lượng tôm chết khoảng 1,3 tấn; khu phố Chánh Bắc có 6 hộ với số lượng tôm chết khoảng 0,7 tấn.
Tôm hùm chết được ướp đá lạnh để đưa đi tiêu thụ. Ảnh: ANH NGỌC
Theo ngư dân, không chỉ riêng địa bàn phường Xuân Thành mà các địa phương khác có nuôi thủy sản tại vịnh Xuân Đài như phường Xuân Yên, phường Xuân Đài, xã Xuân Phương… cũng có hộ nuôi có thủy sản nuôi chết mấy ngày nay, vì vậy số lượng thiệt hại tôm hùm, cá nuôi có khả năng tăng trong thời gian đến. Hiện tôm hùm xanh đạt tôm thương phẩm có giá từ 800.000 – 900.000 đồng/kg, nhưng tôm chết còn tươi chỉ bán được khoảng 400.000 – 450.000 đồng/kg. Ngoài tôm hùm thì còn nhiều thủy sản nuôi khác như cá chim, cá mú, cá bớp… cũng chết.
Nguyên nhân ban đầu được nhiều ngư dân nhận định là do vùng nuôi bị ngọt hóa, thiếu ôxy tầng đáy nên cá, tôm hùm nuôi bị sốc nước ngọt rồi chết… Theo UBND TX Sông Cầu, tình trạng tôm hùm, cá nuôi chết đã diễn ra hai ngày nay. UBND TX Sông Cầu đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, phối hợp với các địa phương có giải pháp, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật cho người nuôi cách xử lý nhằm tránh thiệt hại lớn; các địa phương có nuôi trồng thủy sản tiếp tục kiểm tra tôm, cá nuôi đang bị ảnh hưởng nước ngọt, tổ chức thống kê, tổng hợp thiệt hại đối với thủy sản nuôi do ảnh hưởng mưa lũ gây ra.
ANH NGỌC
Nguồn tin: Báo Phú Yên
- sốc nước ngọt li>
- tôm hùm chết li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt