[Người Nuôi Tôm] – Ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội trong một thời gian dài, “ngành hàng tỷ đô” đang rơi vào tình trạng báo động bởi đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước. Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm đang phải đối mặt với nguy cơ mất khách hàng nếu không sớm khôi phục sản xuất… Tuy nhiên, theo đánh giá nhận định thị trường của Cục Xuất nhập khẩu, cơ hội cho Việt Nam tăng thị phần xuất khẩu tôm từ nay đến hết năm là rất lớn. Liệu các doanh nghiệp có thể tận dụng, nắm bắt cơ hội để bứt phá những tháng cuối năm?
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Người Nuôi Tôm số tháng 9+10.2021 với các nội dung chính sau đây:
Trang | Chuyên mục | Tên bài viết |
8-9 | Tin tức – Sự kiện | Xuất khẩu thủy sản giảm sau khi liên tục tăng kể từ tháng 3/2021 |
12-13 | Thời sự | Vật tư nuôi tôm: Thiếu hụt do chuỗi cung ứng bị đứt gãy |
14-15 | Vấn đề – Sự kiện | Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm: Nguy cơ mất khách hàng… |
16-17 | Nuôi tôm bền vững | Những ao tôm bị ‘cuốn trôi’ do mưa lũ: Người nuôi trắng tay |
18-19 | Tôm giống | 90% tôm giống phải xả bỏ: Doanh nghiệp tôm giống đang ‘đuối sức’ |
20-21 | Mô hình | Hiệu quả mô hình nuôi tôm trong nhà |
22-23 | Thủy sản Việt Nam | Không có nhà máy chế biến: Giá tôm Bến Tre ‘thiệt thòi’ so với các tỉnh ĐBSCL |
24-25 | Bàn giải pháp cho mô hình tôm – lúa | |
38-39 | Khoa học kỹ thuật | Vi khuẩn: Giải pháp mới đánh bại các bệnh nguy hiểm trên tôm |
40-41 | Khoa học kỹ thuật | Giảm nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn trong trang trại nuôi tôm |
42-43 | Khoa học kỹ thuật | AHPND: Phát hiện sớm giúp kiểm soát bệnh tốt hơn |
44-45 | Khoa học kỹ thuật | Vaccine CVCDNA: Hy vọng mới về khả năng miễn dịch, kháng virus di truyền trên tôm |
46-47 | Nuôi tôm bền vững | Ước tính phương sai di truyền đồng đều về trọng lượng cơ thể trong quần thể tôm thẻ chân trắng |
48-49 | Nuôi tôm bền vững | Kinh nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm |
50-51 | Nuôi tôm bền vững | Nhu cầu về protein từ côn trùng có thể đạt 500.000 tấn vào năm 2030 |
Trân trọng!
Ban Biên tập Tạp chí Người Nuôi Tôm
Giá bán Tạp chí Người Nuôi Tôm là 40.000 đồng/ cuốn, giá bán file PDF tạp chí Người Nuôi Tôm là 20.000 đồng/ cuốn.
Qúy độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 vào giờ hành chính và số holine 0978 457 870 (Ms Thêu). Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com/ hue.pth94@gmail.com
Số điện thoại: 09767 999 18 (Ms Huệ – Thư ký tòa soạn)
Tạp chí Người Nuôi Tôm kính chúc quý độc giả, bà con chăn nuôi, doanh nghiệp, các chuyên gia, cộng tác viên gần xa, sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt