Xuất khẩu tôm sang Australia tăng 62%

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết hiện nay tôm của Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng tại hệ thống siêu thị lớn của Australia hay các cửa hàng châu Á tại quốc gia này.

Xuất khẩu tôm chế biến từ Việt Nam sang Australia từ nay đến cuối năm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt hơn nữa từ những thay đổi trong chính sách nhập khẩu của Australia – Ảnh minh họa

Xuất khẩu tôm sang Australia liên tục tăng trưởng mạnh. Tính đến giữa tháng 10 năm nay, xuất khẩu tôm sang Australia đạt gần 214 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ 2021, đây là mức tăng kỷ lục ở các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam.

Không chỉ riêng sản phẩm tôm mà trong năm 2022 cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của xuất khẩu thủy sản sang Australia với mức tăng ấn tượng đến 42,64% sau 11 tháng so với cùng kỳ 2021, đạt kim ngạch hơn 331 triệu USD.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù chỉ đứng thứ 6 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm tỉ trọng khoảng 6% nhưng Australia được đánh giá là thị trường tiềm năng của tôm Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Các sản phẩm tôm chính của Việt Nam hiện đang được xuất khẩu nhiều sang Australia gồm tôm chân trắng luộc, bỏ đầu, bỏ đuôi đông lạnh; tôm chân trắng bỏ đầu bỏ đuôi PD tươi đông lạnh, tôm chân trắng bỏ đầu còn đuôi PDTO tươi đông lạnh, tôm chân trắng PD IQF đông lạnh.

Đỗ Hương

Nguồn tin: Báo Chính Phủ

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

T7,04/02/2023