Ocialis: Tổ chức chuỗi chương trình “Cafe Sáng Nhà Tôm Cùng Anh Ba Chuẩn”

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Ngành tôm thường xuyên phải đối diện với nhiều yếu tố bất lợi như thời tiết, dịch bệnh. Hiểu được vấn đề này, tron thời gian vừa qua thương hiệu Ocialis đã phối hợp với lcafis – Trung tâm hợp tác Quốc tế nuoi trồng và khai thác Thủy sản Bền vững tổ chức chương trình “Cafe Sáng Nhà Tôm Cùng Anh Ba Chuẩn” tại tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Ban cố vấn diễn đàn: Các <<Anh Ba Chuẩn>> chính là đại diện của đội ngũ thương mại, kỹ thuật thủy sản của nhãn hàng Ocialis cùng ban đại diện Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững cùng các khách mời.

Tại buổi hội thảo người nuôi được cung cấp kiến thức về kỹ thuật và dinh dưỡng cần thiết trong quá trình nuôi, tư vấn và điều trị dịch bệnh, các phương pháp kiểm soát bệnh tôm dặc biệt  là phù hợp với điều kiện thời tiết bất lợi tại địa phương.

Đây là cơ hội tốt để ngườ nuôi tôm bày tỏ, chia sẻ những khó khăn trong quá trình nuôi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia. Trong tương lai Ocialis sẽ tiếp tục lan rộng chương trình hữu ích này đến bà con nuôi tôm trên khăp đất nước, nhằm giúp người nuôi quản lý, kiểm soát tôm được tốt nhất và tăng hiệu quả kinh tế.

Mô hình “Anh Ba Chuẩn” bao gồm:

Chuẩn dinh dưỡng trong muôi thủy sản là thức ăn đáp ứng các tiêu chí như: tối ưu hóa năng suất; đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật của người chăn nuôi; góp phần duy trì và ổn định chất lượng phù hợp với từng giống loài nuôi và từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và chất lượng thức ăn luôn ổn định, nguyên liệu đầu vào sạch, xuất xứ rõ ràng và không dùng nguyên liệu cấm.

Chuẩn nước là chất lượng nước luôn được quản lý tốt, hệ thống cấp và thoát nước hợp lý, quy trình xử lý nước thải đảm bảo tốt vệ sinh môi trường; nguồn nước nuôi được kiểm định thường xuyên … chất lượng nước tốt sẽ đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng của vật nuôi.

Chuẩn mô hình là có mô hình nuôi an taonf và bền vững mang lại hiệu quả cao về năng suất nuôi cũng như về chất lượng sản phẩm; mô hình phải tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nuôi hạn chế tối đa dịch bệnh không sử dụng hóa chất kháng sinh cấm trong quá trình nuôi; quá trình quản lý và chăm sóc được thuận lợi, dễ dàng.

H.L

Tin mới nhất

T2,27/05/2024