Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ DN xuất khẩu tôm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương nghiên cứu, đánh giá có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành chế biến thủy sản, nhất là xuất khẩu tôm.

Ảnh minh họa

Ngày 4/11/2020, Báo điện tử Nhịp sống doanh nghiệp (BizLIVE) có bài viết “Tôm Việt Nam bị cạnh tranh gay gắt với Ấn Độ tại thị trường Nhật Bản”, trong đó phản ánh: Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam đang là nước cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường nhập khẩu của Nhật Bản, chiếm 27,3% nhưng đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ. Trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Nhật Bản tăng 12% trong khi xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Nhật Bản giảm liên tiếp trong quý 2 và 3.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương nghiên cứu, đánh giá có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành chế biến thủy sản, nhất là xuất khẩu tôm.

Nguồn tin: Báo Chính Phủ