Kỹ thuật ủ vi sinh cho nuôi tôm bằng EM gốc?

Xin cho biết kỹ thuật ủ vi sinh cho nuôi tôm bằng EM gốc?

Kỹ thuật ủ vi sinh cho nuôi tôm bằng EM gốc?

Bác sỹ tôm:

Để ủ vi sinh trước tiên bạn phải chuẩn bị thùng nhựa (thông thường là loại 200l) được vệ sinh sạch sẽ.

Chuẩn bị: EM gốc, Rỉ đường, Cám gạo, muối ăn và nước sạch. (Liều lượng theo chỉ dẫn của từng công ty cung cấp vi sinh gốc).

Thực hiện: Cho nước vào trước, cho cám gạo vào, cho rỉ đường vào, dùng một que gỗ sạch khuấy đều. Sau đó cho muối vào khuấy đều và cuối cùng đổ EM gốc vào. Đậy kín nắp hoặc lấy bao nylon sạch bọc kín, quấn kỹ. Để 5-7 ngày tùy nhiệt độ là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Khi ủ vi có mùi thơm chua, pH<3,5 là dùng được. Trong quá trình ủ có thể nhìn thấy vi sinh “sủi” từ dưới lên.

**Bạn đọc có các câu hỏi thắc mắc về lĩnh vực nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: nguoinuoitom@gmail.com