Khoa học Việt Đức: Chặng đường 7 năm đồng hành cùng người nuôi tôm

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] Trước tình trạng tôm chết ở nhiều địa phương, từ năm 2015 đến nay, Công ty Khoa học Việt Đức đã tổ chức nhiều chuyến thực địa để cùng các nhà khoa học nghiên cứu, tìm giải pháp hỗ trợ người nuôi. Và nguyên nhân tôm chết được xác định là do môi trường nuôi bị thoái hóa, dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng cho phép, tồn lưu thức ăn thừa quá nhiều ở đáy ao…

Công ty Khoa học Việt Đức, chặng đường 7 năm đồng hành cùng người nuôi tôm

 

Nuôi tôm sạch hạn chế thay nước và tuần hoàn sử dụng lại nước cũ, hạn chế kháng sinh

7 năm qua, để giải quyết vấn đề môi trường bị thoái hóa công ty Khoa học Việt Đức đã liên kết với nhà khoa học để sản xuất và ứng dụng vào quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú “giải pháp nuôi tôm sạch hạn chế thay nước và tuần hoàn sử dụng lại nước cũ” bằng chế phẩm vi sinh. Cụ thể loại vi sinh Emuniv-Ts1 đã và đang hỗ trợ nông dân xử lý hiệu quả các chất thải trong quá trình nuôi, góp phần xây dựng nền công nghiệp nuôi tôm sạch, bền vững và thân thiện với môi trường.

Về tính hiệu quả của sản phẩm Emuniv-Ts1 này, anh Trần Phi Hổ ở Ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Thanh, TP Cà Mau đánh giá: “Phương pháp sử dụng vi sinh đã trực tiếp xử lý chất thải trong các ao nuôi tôm cũng như thức ăn thừa đọng ở đáy ao trong quá trình nuôi mà không cần xây dựng thêm hệ thống xử lý nước thải”.

Hơn nữa loại vi sinh này còn giúp tuần hoàn làm sạch nước cho màu nước đẹp vàng trà vàng ánh kim, phòng ngừa dịch bệnh cho tôm, tạo ra các loại tảo có lợi, tạo nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho tôm. Từ đó, người nuôi tiết kiệm nhiều chi phí về điện, nước và thức ăn do không phải thay nước. Sau khi thu hoạch, họ có thể thả ngay tôm giống nuôi tiếp mà không phải tốn công sức hay chi phí xử lý ao, hồ. Theo tính toán phương pháp này tiết kiệm 20-30% chi phí thức ăn, giảm khoảng 5 lần lượng nước nuôi…

Công ty Khoa học Việt Đức hỗ trợ điều trị bệnh tôm miễn phí

Ngoài việc áp dụng công nghệ sinh học, giải pháp nuôi tôm sạch của công ty Khoa học Việt Đức cũng đưa nhiều dòng sản phẩm thảo dược vào quy trình nuôi. Đơn cử như dòng sản phẩm VĐ-LIVER  GOLD, IMMUNITY-VĐ VIP, LIV-SUP, SAM VĐ hỗ trợ điều trị về gan tụy tôm.

 

Cho đi là còn mãi

Nối tiếp hoạt động từ thiện của công ty ngày 11/8 – 24/8/2022 vừa qua, Công ty Khoa học Việt Đức đã trao tặng 420 sản phẩm thuốc thủy sản và vi sinh (trị giá 150 triệu đồng) cho người nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

 

Chùm ảnh tặng quà và thuốc thủy sản cho người nuôi tôm tại Bạc Liêu, Sóc Trăng

 

Chia sẻ về hoạt động từ thiện của Công ty, chị Bùi Thị Huỳnh Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Việt Đức cho biết: “Đây cũng là hoạt động thường kỳ của doanh nghiệp. Hoạt động này đã hình thành từ lúc công ty đang còn khó khăn, những khi làm được một ít lợi nhuận nào đó, thì chúng tôi đều nghĩ đến việc phải chia sẻ ngay một phần cho những người nuôi tôm khó khăn hơn mình. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sẻ chia. Công việc thiện nguyện là trách nhiệm và cao hơn nữa là mệnh lệnh của trái tim của tôi và anh em trong công ty”.

Chặng đường 7 năm qua, Công ty Khoa học Việt Đức đã không ngừng đổi mới, sáng tạo nâng cấp sản phẩm để mang đến cho người nuôi tôm những sản phẩm chất lượng, uy tín. Chia sẻ về tầm nhìn những năm tới người đứng đầu công ty Khoa học Việt Đức, chị Bùi Thị Huỳnh Hoa cho biết sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài để ứng dụng những công nghệ nuôi tôm sạch hiện đại nhất. Đồng thời tiếp tục thực hiện những chương trình từ thiện như trị bệnh tôm miễn phí và tặng thuốc thủy sản cho nhiều người nuôi tôm đang gặp khó khăn.

Năng suất, chất lượng tôm nuôi đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trang trại nuôi tôm tại Cà Mau có sự hỗ trợ của Việt Đức trúng vụ tôm

Phạm Hạnh

Trước đó, năm 2020-2021 Công ty Khoa học Việt Đức đã trao tặng cho người dân nuôi trồng thủy sản 5 tỉnh miền Trung 12.500 sản phẩm vi sinh, thảo dược (tương đương 2 tỷ đồng) để phục hồi sản xuất sau bão lũ.

Tại Thừa Thiên Huế, Công ty đã trao tặng cho nông dân các xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc và xã Phong Hải, huyện Phong Điền 1.920 gói vi sinh Emuniv.TS1 thông qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Tại Quảng Nam, Công ty tặng 1.053 sản phẩm vi sinh tương đương 200 triệu đồng; tỉnh Quảng Ngãi 1.053 sản phẩm tương ứng 200 triệu đồng. Tỉnh Quảng Trị 2.105 sản phẩm vi sinh tương ứng 200 triệu đồng.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Khoa học Việt Đức cũng trao tặng cho nông dân 2.105 sản phẩm vi sinh tương đương 400 triệu đồng.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900989852

Website: thuocthuysanvietduc.vn

Để lại bình luận của bạn

Tin mới nhất

T7,04/02/2023