Hiệu quả mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Hiện nay, nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phát triển mạnh. Nhiều mô hình nuôi ứng dụng công nghệ cao được người dân đầu tư áp dụng, nhằm quản lý và kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, dịch bệnh, nâng cao năng suất, sản lượng.

Tôm thẻ chân trắng là đối tượng thủy sản nuôi chủ lực của tỉnh Thanh Hóa với diện tích nuôi thả gần 350 ha, hàng năm đạt sản lượng từ 3.000 đến 3.500 tấn tôm thương phẩm. Hiện nay, trên địa bàn các huyện ven biển đã có nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi này có thể thả tôm nuôi thâm canh với mật độ dày, trung bình từ 200 đến 290 con/m2, sau khoảng 100 ngày thả nuôi có thể thu hoạch, tôm đạt kích cỡ 35 đến 40 con/kg.

Bên cạnh đó, mô hình còn ứng dụng công nghệ vi sinh và không sử dụng chất kháng sinh nên tôm nguyên liệu sau khi thu hoạch sẽ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình nuôi, người nuôi còn chủ động kiểm soát nhiệt độ, môi trường nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động bất lợi ngoài môi trường tự nhiên trong điều kiện nhiệt độ trong ao thay đổi nhanh.

Nguồn tin: Truyền hình Thanh Hóa

Tin mới nhất

T6,12/04/2024