Hendrix Genetics: Mở trung tâm nhân giống tôm ở Ấn Độ

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Quý 4/2023, tôm post bố mẹ (PPL) sẽ được chuyển về trung tâm từ cơ sở ở Hawaii của Hendrix Genetics. Dự kiến, đợt bán tôm bố mẹ đầu tiên sẽ diễn ra vào quý 2/2024.

Trung tâm Nhân giống tôm mới (BMC) tại Ấn Độ (Ảnh: Hendrix Genetics)

 

Hendrix Genetics vừa qua đã chính thức khai trương Trung tâm Nhân giống tôm mới (BMC) tại Ranasthalam Mandal, quận Srikakulam thuộc vùng Andhra Pradesh của Ấn Độ với hơn 300 người tham dự.

Đầu năm 2022, Hendrix Genetics liên doanh với Sapthagiri Hatcheries, một trong những doanh nghiệp sản xuất giống lớn nhất Ấn Độ. Sự liên kết này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của Hendrix Genetics nhằm phát triển ngành tôm và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giống tôm chất lượng cao tại thị trường Ấn Độ.

BMC Ấn Độ có năng lực sản xuất tôm bố mẹ là 150.000 con và được quản lý bởi Kona Bay, một công ty con của Hendrix Genetics, dưới sự lãnh đạo của Deepak – một người Ấn Độ. Việc liên kết BMC cũng phù hợp với mong muốn phân cấp sản xuất để tránh việc kinh doanh xuất khẩu rủi ro cao, đảm bảo khách hàng luôn được tiếp cận với sản phẩm của Kona Bay.

Ông David Danson, Giám đốc điều hành tại Hendrix Genetics, cho biết: “PPL sẽ được chuẩn bị vào quý 4 năm 2023 từ cơ sở ở Hawaii của chúng tôi và đợt bán tôm bố mẹ đầu tiên sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Chúng tôi cũng đã bắt đầu xây dựng đội ngũ chuyên gia địa phương của mình, hướng tới số lượng nhân viên lên tới 40 nhân sự”.

BMC sẽ vẫn duy trì đặc tính di truyền giống như tôm bố mẹ nhập khẩu hiện tại từ Hawaii (Dòng tôm không có mầm bệnh cụ thể (SPF)). Ngoài ra, những thách thức về trọng điểm địa phương và thương mại cho phép truyền dữ liệu trực tiếp đến trung tâm nhân giống ở Hawaii. Công ty cho biết, tôm được nhân giống tại Ấn Độ sẽ tạo ra loại tôm thích nghi phù hợp với thị trường Ấn Độ.

BMC Ấn Độ thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn sinh học, bao gồm vị trí chiến lược cách biển 1 km, khoảng cách cách ly với các địa điểm xung quanh là 2 km. Trang bị hệ thống lọc nước hiện đại, khử trùng nước thải, kiểm dịch nội bộ và mô-đun nuôi thương phẩm để duy trì lô riêng biệt.

Tố Uyên

Tin mới nhất

T2,11/12/2023