[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Tổ chức này được thành lập với mục tiêu hướng tới nhà sản xuất nhằm thúc đẩy tăng trường tiêu thụ tôm trên toàn thế giới thông qua việc cung cấp những thông tin có ý nghĩa trong ngành.
Dự kiến Hội đồng Tôm toàn cầu sẽ trực thuộc Viện Thủy sản Quốc gia (NFI), Hoa Kỳ.
Tại phiên họp diễn ra bên lề sự kiện Diễn đàn Tôm toàn cầu tại Utrecht, Hà Lan vào tháng 9/2023, hơn 20 nhà sản xuất tôm từ một số quốc gia bao gồm Ecuador, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia đã tham gia thảo luận về việc thành lập Hội đồng Tôm toàn cầu. Đã có sự nhất trí rộng rãi về nhu cầu thành lập một cơ quan toàn cầu để thúc đẩy tiêu thụ tôm trên các thị trường quốc tế nhằm mang lại lợi ích cho toàn ngành. Các bên cũng đồng thuận rằng tổ chức này cần phải được định hướng bởi nhà sản xuất và hội đồng này phải lan tỏa sức ảnh hưởng toàn cầu. Dự kiến, Hội đồng Tôm toàn cầu sẽ trực thuộc Viện Thủy sản Quốc gia (NFI), Hoa Kỳ.
Phát biểu tại phiên họp, David Castro, Giám đốc điều hành của Manta Bay, cho biết “Hội đồng Tôm toàn cầu là một sáng kiến nhằm mục đích hài hòa lợi ích của những người tham gia trong ngành hàng quan trọng này thông qua tầm nhìn mang tính hệ thống. Một trong những mối quan tâm này là giới thiệu cho người tiêu dùng toàn cầu những lợi ích của việc tiêu thụ các nguồn protein được sản xuất bền vững tốt nhất, chẳng hạn như tôm. Tôm là loại protein có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, dễ tiếp cận, dễ chế biến, có lượng khí thải carbon thấp trong sản xuất và sử dụng lượng nước ngọt tối thiểu”.
Tất cả những người tham gia đều có cơ hội tranh luận về đề xuất này. Cuộc họp cũng đưa ra những đề xuất cho lộ trình tiếp theo, trong đó bao gồm công việc chi tiết hơn nữa về cơ cấu bộ máy tổ chức và nhu cầu hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất.
Cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức trước khi kết thúc năm 2023, với mục tiêu thành lập Hội đồng Tôm toàn cầu vào năm 2024.
Tố Uyên
- hội đồng tôm 2024 li>
- thành lập hội đồng tôm li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Bột đậu nành và bột gà: Thay thế bột cá trong thức ăn nuôi tôm
- Startup Singapore nuôi trồng thủy sản không dùng kháng sinh
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt