Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2023

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Thông thường, từ tháng 9 trở đi, câu chuyện của ngành tôm thường xoay quanh mối liên hệ giữa nguồn cung nguyên liệu và thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, năm nay, mọi thứ đã không còn như quy luật hàng năm khi nguồn cung dù đã giảm mạnh, nhưng giá tôm vẫn còn ở mức khá thấp và chuyện thiếu hụt tôm nguyên liệu thì vẫn không hề xảy ra

Từ đầu tháng 10 đến nay, giá tôm tại khu vực ĐBSCL có chiều hướng tăng nhẹ tại hầu hết các kích cỡ. Giá tôm thẻ loại 100 con/ kg từ mức chỉ 65.000 – 70.000 đồng/kg hiện đã tăng lên 81.000 – 91.000 đồng/ kg. Loại 30 con/kg giá 142.000 – 150.000 đồng/kg; loại 50 con/kg giá 112.000 – 123.000 đồng/kg… Riêng tôm thẻ loại 20 con/kg thuộc loại hàng hiếm nên có giá khoảng 181.000 – 188.000 đồng/kg. Với mức giá trên, người nuôi đã bắt đầu có lời, nhưng nhìn chung vẫn chưa thật sự hấp dẫn người nuôi tiếp tục thả giống do vụ này người nuôi rất dễ gặp rủi ro về thời tiết, môi trường và dịch bệnh, nên chủ yếu là hộ nuôi ao lót bạt, có điều kiện kiểm soát tốt môi trường mới dám thả nuôi (T12-13).

Thay đổi tư duy trong tổ chức sản xuất, tối ưu hóa chuỗi cung ứng cũng như hoàn thiện về quy hoạch và thiết kế trang trại nuôi để tiết giảm chi phí cố định, chi phí biến đổi trong sản xuất tôm là cơ hội để “tái sinh” ngành tôm Việt (T14-15).

Bên cạnh đó, tuyến bài Khoa học – Kỹ thuật của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11.2023 sẽ cung cấp tới quý độc giả những thông tin mới nhất và hữu ích với người nuôi tôm trên cả nước.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11 dự kiến phát hành vào ngày 13/11/2023

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11 với những nội dung đặc sắc sau đây

Trang Chuyên mục Tên bài viết
12-13 Thời sự  Ngành tôm Việt: Gập ghềnh chặng đua nước rút
14-15 Tiêu điểm  “Lột xác” ngành tôm
16-17 Thủy sản Việt Nam  Bạc Liêu: Phát triển mô hình nuôi tôm “xanh”
18-19 Tôm giống  – Chất lượng tôm giống cuối năm: Sôi động và phức tạp

– Dời sạch bệnh (SPF): Thức ăn hoàn hảo cho tôm bố mẹ

20-21 Mô hình  Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng đạt chứng nhận VIETGAP
22-23 Nuôi tôm bền vững  – Sản lượng tôm toàn cầu năm 2024: Dự kiến đạt 5,88 triệu tấn

– Tập đoàn Bồ Đề: Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm xử lý môi trường thủy sản tốt nhất

24-25 Thông tin doanh nghiệp  Mô hình nuôi tôm TLSS giải pháp nuôi tôm hiệu quả của Công ty TNHH Quốc tế Long Thăng
29 Thông tin doanh nghiệp  Góc nhìn chuyên môn: Thức ăn với độ đạm phù hợp là chìa khoá giảm chi phí sản xuất tôm
32-33 Thông tin doanh nghiệp  – Quy trình nuôi TÔM TO, GIẢM CHI PHÍ

– Giải quyết vấn đề ký sinh trùng trên tôm

34-35 Thông tin doanh nghiệp  – Sử dụng kháng sinh nuôi tôm: Đúng cách và trách nhiệm

– Probiotics: Cách mạng hóa sức khỏe tôm nuôi

38-39 Tư vấn kỹ thuật  Hiểu về các chỉ số chất lượng nước trong ao nuôi tôm
40-41 Khoa học kỹ thuật  Bệnh ấu trùng thủy tinh: Nguy cơ bùng nổ “đại dịch” mới trên tôm thẻ chân trắng
42-43 Khoa học kỹ thuật  Vi khuẩn Vibrio fortis: Khả năng gây bệnh trên tôm sú
46-47 Khoa học – kỹ thuật  PHMB: Kiểm soát sớm bệnh TPD trên tôm
48+49 Khoa học – kỹ thuật  Chiết xuất thực vật: Ngăn chặn và hạn chế AHPND trên tôm
50-51 Dinh dưỡng thức ăn  Piperine: Cải thiện tăng trưởng và sức khỏe trên hậu ấu trùng tôm
52-55 Tư vấn kỹ thuật  Hỏi – đáp

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

 

Giá bán

Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn

File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

Đặt mua

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)

Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com