Chiết xuất thực vật giúp ngăn chặn AHPND trên tôm

Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.


Trong số các thành phần bền vững, chiết xuất thực vật có nhiều tiềm năng hạn chế lây nhiễm Vibrio trong nuôi trồng thủy sản. Một số chiết xuất thực vật, đặc biệt một số loại cây gia vị có mùi hăng cũng mang hoạt tính sinh học tích cực bằng cách củng cố hàng rào đường ruột hoặc kích thích đáp ứng miễn dịch.

Do đó, kết hợp chiết xuất thực vật để phát huy hiệu lực tiềm năng của chúng có thể góp phần cải thiện đáng kể hàng rào miễn dịch tự nhiên của tôm. Hãng Laboratoire Phode của Pháp, nơi hội tụ các chuyên gia trong lĩnh vực chiết xuất thực vật và tinh dầu, đã tạo ra sản phẩm Olpheel Protect, một hỗn hợp chiết xuất thực vật tổng hợp để hạn chế tác động của các mầm bệnh tấn công ao tôm và cũng cố hàng rào tự nhiên bảo vệ cơ thể tôm.

Các thử nghiệm đã chứng minh hiệu quả tích cực của Olpheel Protect đối với tôm nhiễm bệnh AHPND. Hoạt tính kháng khuẩn của phụ gia này đã được chứng minh trong thí nghiệm in vitro, cùng đó là hoạt tính kích thích miễn dịch. Cả hai hoạt tính này góp phần cải thiện đáng kể tỷ lệ sống và sức khỏe gan tụy của tôm.

Kim Thu

Nguồn: Vasep.com.vn