Các cơ sở sơ chế tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau dừng hoạt động từ ngày 24-8. Đây là quyết định được UBND tỉnh Cà Mau đưa ra nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Cà Mau dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm để phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh là nhân công sơ chế tôm. Ảnh: Trung Chánh
Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vào hôm nay, 24-8, đã ký Quyết định 1629/QĐ-UBND ngày 23-8 của UBND tỉnh Cà Mau về hướng dẫn thực hiện một số nội dung cụ thể để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở địa phương này.
Theo đó, ngoài việc dừng hoạt động đối với các cơ sở sơ chế tôm, UBND tỉnh Cà Mau cũng quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản khác (cá, mực, ghẹ, ruốc…) từ ngày 24-8.
Trước đó, vào ngày 22-8, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm tra các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh cho biết, theo quy định, các cơ sở sản xuất phải xây dựng, được thẩm định và phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch trước khi hoạt động.
Trong văn bản được ký bởi ông Huỳnh Quốc Việt, có nêu nội dung ngày 16-8, Công ty Chế biến thủy sản Thanh Tâm (TP Cà Mau) tổ chức hoạt động trái phép và qua kiểm tra đã phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, có 86 F1, 313 F2 và đang tiếp tục xét nghiệm, truy vết.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND các địa phương trong tỉnh chỉ đạo ngành chức năng phối hợp UBND cấp xã tổng kiểm tra hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn và báo cáo về UBND tỉnh (thông qua Sở Công Thương tỉnh Cà Mau).
Và ngày 24-8, UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm và thủy sản khác ở địa phương này để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo tìm hiểu của tờ báo KTSG Online, Cà Mau là một trong những địa phương sản xuất và xuất khẩu tôm lớn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Báo cáo thống kê của UBND tỉnh Cà Mau cho thấy, luỹ kế 7 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng thuỷ sản của địa phương ước đạt hơn 354.000 tấn, tăng 3,66% so với vùng kỳ, trong đó, sản lượng tôm đạt gần 125.000 tấn, tăng 9,07% so với cùng kỳ.
Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau đạt khoảng 85.250 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 400 triệu đô la Mỹ, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Dự kiến, cả năm 2021, xuất khẩu tôm của Cà Mau đạt khoảng 1 tỉ đô la Mỹ.
Trung Chánh
Nguồn: Thesaigontimes.vn
- Ngành tôm Cà Mau li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Bột đậu nành và bột gà: Thay thế bột cá trong thức ăn nuôi tôm
- Startup Singapore nuôi trồng thủy sản không dùng kháng sinh
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt