Tham tán nông nghiệp Robert Hanson của Đại sứ quán Mỹ “song kiếm hợp bích” cùng “đầu bếp thượng đỉnh” Williams Hưng chế biến món tôm hùm kết hợp phong vị Mỹ – Việt trong sự kiện quảng bá hải sản ngày 11-9 tại Hà Nội.
Tham tán Robert Hanson và đầu bếp Williams Hưng lựa chọn tôm hùm cho sự kiện. Sau khi được đánh bắt ở vùng biển lạnh phía Đông Bắc Mỹ, những chú tôm hùm được “đi máy bay” thẳng tiến đến các nhà hàng, khách sạn và chuỗi bán lẻ lớn tại Hà Nội – Ảnh: KHOA THƯ
Sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Theo tham tán Robert Hanson, từ 24 triệu USD năm 1995, đến năm 2019, tổng sản lượng nông nghiệp Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam đã đạt 1 tỉ USD. Việt Nam là thị trường lớn thứ 6 của Mỹ về xuất khẩu nông nghiệp.
Từ 150 năm trước, Mỹ đã đặt ra những điều lệ khắt khe về kích thước nhỏ nhất có thể đánh bắt hoặc cấm đánh bắt tôm hùm cái đang mang trứng để đảm bảo đánh bắt bền vững tôm hùm và để lại nguồn lợi hải sản cho thế hệ sau – Ảnh: KHOA THƯ
Đầu bếp Williams Hưng khéo léo tách phần mình của tôm hùm ra khỏi vỏ. Tham tán Robert Hanson cho biết tôm hùm đã trở thành một biểu tượng của nông nghiệp Mỹ. Ước tính giá trị sản lượng tôm hùm Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam năm 2019 đạt 13 triệu USD – Ảnh: KHOA THƯ
Ông Hanson phụ băm hành tím và cắt chanh để chuẩn bị cho hai món chính: tôm hùm tái chanh và bít tết tôm hùm. Hai món ăn là sự kết hợp giữa tôm hùm Mỹ và các gia vị thuần Việt như mật ong hoa nhài, ngò rí và trứng gà ta – Ảnh: KHOA THƯ
Nguồn tin: Tuổi Trẻ
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt