Sao mai Supper Feed được khởi công vào 2015, công suất thiết kế 360.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, thiết bị nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, áp dụng công nghệ tiên tiến theo tiêu chí 3H: Health – High Quality – High Technology (Sức khỏe – Chất lượng cao – Công nghệ cao).
Nhà máy bao gồm 4 dây chuyền, công suất mỗi dây chuyền 12 tấn/giờ, nạp liệu theo quy trình hoàn toàn tự động và khép kín…
Trong giai đoạn I, Nhà máy sẽ sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá rô phi đạt tiêu chuẩn quốc gia: TCVN 10300- 2014.
Với lợi thế năm giữa vùng nguyên liệu thủy sản và nông nghiệp trù phú, Sao Mai Super Feed đã góp phần tạo bước đột phá bền vững cho ngành hàng cá tra Việt Nam trên thị trường thế giới, bởi trong chuỗi giá trị cá tra, thức ăn thủy sản chiếm từ 60- 65%.
Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tuyến, đại diện cho trên 100 hộ nuôi cá tra phát biểu cám ơn Tập đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho ông và hơn 100 hộ nuôi cá trong 10 năm nay có thu nhập ổn định, nhờ vào sực hợp tác giữa đôi bên trên cơ sở lấy chữ tín làm đầu và chia sẻ với các hộ nuôi vào những thờ điểm khó khăn khăn nhất.
Việc đưa vào vận hành nhà máy Sao mai Supper Feed đã chứng tỏ bước đi vững chắc và đồng hành lâu dài của Tập đoàn Sao Mai với ngành cá tra, người nuôi cá trong vùng, để nâng giá trị cá tra Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết thêm: Việc đưa Sao Mai Super Feed đạt tiêu chuẩn vào vận hành là định hướng đúng đắn và là bước ngoặt quan trọng trong quá trình sản xuất khép kín ngành cá tra Việt Nam từ khâu nuôi trồng, chế biến và tận thu các sản phẩm phụ, phụ phẩm nhằm nâng cao chuỗi gia trị, hướng đến phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, thúc đẩy an sinh xã hội, góp phần chuyển dịch kinh tế vùng ĐBSCL phát triển và hội nhập.
Huy Tự
Nguồn: Báo Đầu tư
- cá tra li>
- cá tra Việt Nam li>
- nguyên liệu thủy sản li>
- Tập đoàn Sao Mai li> ul>
- Israel: Cải thiện gen tôm càng xanh nhờ công nghệ AI và CRISPR
- IMVN: Hiểu rõ để phòng ngừa và khắc phục
- Ngành tôm miền Bắc: Ảm đạm sau bão lũ
- Vietstock 2024 phiên bản kỷ niệm đặc biệt: Dẫn đầu sáng tạo và hợp tác
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Nhập khẩu tôm của Trung Quốc giảm 10% trong 8 tháng đầu năm 2024
- Tận dụng sức mạnh của thảo dược: Bí quyết nuôi tôm khỏe mạnh
- Ấn Độ: Xuất khẩu tăng dù nguồn cung tôm nguyên liệu gặp khó
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10/2024
- Long An: Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, đẩy mạnh xuất khẩu
Tin mới nhất
T7,12/10/2024
- Israel: Cải thiện gen tôm càng xanh nhờ công nghệ AI và CRISPR
- IMVN: Hiểu rõ để phòng ngừa và khắc phục
- Ngành tôm miền Bắc: Ảm đạm sau bão lũ
- Vietstock 2024 phiên bản kỷ niệm đặc biệt: Dẫn đầu sáng tạo và hợp tác
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Nhập khẩu tôm của Trung Quốc giảm 10% trong 8 tháng đầu năm 2024
- Tận dụng sức mạnh của thảo dược: Bí quyết nuôi tôm khỏe mạnh
- Ấn Độ: Xuất khẩu tăng dù nguồn cung tôm nguyên liệu gặp khó
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10/2024
- Long An: Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, đẩy mạnh xuất khẩu
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt