Grobest giới thiệu những mô hình, giải pháp “năng suất cao – chi phí thấp” đến VietShrimp 2024

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Từ ngày 20/3 đến 22/3/2024, Grobest sẽ tham gia VietShrimp 2024 để giới thiệu chi tiết hơn về mô hình nuôi tôm “Năng suất cao – Chi phí thấp” GROFARM PRO cùng các giải pháp dinh dưỡng toàn diện đến các đối tác, hộ nuôi trong cộng đồng ngành tôm Việt. Đây được xem là hoạt động thiết thực tiếp theo của Grobest trong quá trình thực hiện chiến lược dài hạn đồng hành cùng người nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm và nâng cao giá trị ngành tôm Việt Nam.

 

Kỳ vọng lớn từ ấn tượng VietShrimp 2023

Với vị thế là chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thuỷ sản trong khu vực, Grobest luôn cam kết thực hiện sứ mệnh vì sự phát triển bền vững cho ngành tôm Việt thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và giới thiệu các giải pháp hiệu quả giúp “Giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm”. Những năm gần đây, bên cạnh chuyên tâm sáng tạo, phát triển sản phẩm, Grobest còn tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm đưa những giải pháp hiệu quả nhanh chóng tiếp cận đến người nuôi, góp sức cho những vụ tôm về đích thành công, vượt qua các giai đoạn nuôi nhiều thách thức.

Tháng 4/2023, để thực hiện mục tiêu đã đặt ra, Grobest tham gia Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 (VietShrimp 2023) tại Cần Thơ. Ngay trong lần đầu tham gia, Grobest nhanh chóng tạo được dấu ấn khó quên khi giới thiệu và trình bày tính hiệu quả cao của mô hình GROFARM đến hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Lê Văn Khoa, Giám đốc Kỹ thuật toàn quốc của Grobest Việt Nam, trình bày báo cáo về mô hình GROFARM tại VietShrimp 2023.

Từ những ấn tượng đậm nét về thành công của mô hình GROFARM cùng nhiều đóng góp giá trị trong các buổi tham luận của Grobest tại VietShrimp 2023, cộng đồng nuôi tôm cùng giới chuyên môn đang rất hứng khởi trước những cải tiến, giải pháp mới mà Grobest sẽ tiếp tục mang đến trong sự kiện năm nay. 

 

Giới thiệu loạt giải pháp đầy hứa hẹn trong lần thứ hai tham dự

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2024 tổ chức vào 20/03 – 22/03 sắp tới, Grobest Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp mang tính đột phá “Năng suất cao – Chi phí thấp”. Với những kết quả đã được kiểm chứng thực tế qua các vụ nuôi, những mô hình, giải pháp của Grobest mang đến VietShrimp 2024 được kỳ vọng giúp người nuôi giảm giá thành sản xuất trên 1 kg tôm, thúc đẩy ngành tôm vượt các thách thức, phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả.

Sau những kết quả ấn tượng mà mô hình GROFARM đạt được trong các năm qua, Grobest tiếp tục nâng cao giá trị với mô hình nâng cấp GROFARM PRO. Mô hình GROFARM PRO được xây dựng dựa trên 7 yếu tố chính: Hạ tầng nuôi, Con giống, Chương trình dinh dưỡng, Dịch vụ Mobile Lab, Hiệu quả, Công nghệ mới, Bền Vững. Đặc biệt, Chương trình dinh dưỡng, Công nghệ và Bền vững là 3 yếu tố làm nên sự khác biệt ở GROFARM PRO, giúp thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm.

GROFARM PRO là một trong những mô hình cải tiến được giới chuyên môn mong chờ Grobest giới thiệu chi tiết tại VietShrimp 2024.

GROFARM PRO còn là mô hình mở cho phép người nuôi cập nhật các giải pháp tiên tiến để cải thiện hiệu suất kinh doanh. Ngoài ra, với mô hình này, mức độ đồng hành của Grobest với hộ nuôi trong tất cả các giai đoạn vụ nuôi cũng được tăng cường tối đa.

Sau thời gian áp dụng mô hình GROFARM và GROFARM PRO tại nhiều tỉnh thành, mô hình đã thu về kết quả khả quan với tỉ lệ thành công lên đến 85% và tiết kiệm 10% chi phí của vụ nuôi.

Trong chiến lược dài hạn thực hiện cam kết đồng hành cùng người nuôi tôm Việt, năm 2024, Grobest sẽ tiếp tục tăng cường giới thiệu các giải pháp dinh dưỡng toàn diện đến các đối tác, người nuôi tôm… Trong đó, nổi bật là giải pháp dinh dưỡng 60-60-60 được đúc kết từ quá trình phát triển ứng dụng mô hình GROFARM và GROFARM PRO, được kỳ vọng có thể mang đến 3 lợi ích đáng chú ý: Tăng trưởng tối đa – Thời gian nuôi ngắn – Chi phí tối ưu. Song song đó, các chương trình dinh dưỡng với thức ăn chức năng và thức ăn độ đạm tối ưu cũng được đẩy mạnh, cung cấp đa dạng lựa chọn cho người nuôi, tăng lợi thế cạnh tranh cho tôm Việt mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Những thông tin chi tiết hơn, các đánh giá từ giới chuyên môn về mô hình GROFARM PRO, các giải pháp dinh dưỡng toàn diện… sẽ được Grobest mang đến gian hàng và các phiên thảo luận tại VietShrimp 2024. Phiên thảo luận với chủ đề “Giải pháp kỹ thuật của Grobest trong điều kiện nuôi tôm ngày càng thách thức” cũng hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội học hỏi và trao đổi bổ ích giữa giới chuyên môn, doanh nghiệp và cộng đồng người nuôi tôm Việt Nam.

Ngành tôm Việt Nam đang được dự báo dần khởi sắc trong năm 2024 khi xuất khẩu tôm có thể phục hồi và tăng nhẹ từ 10-15%. Trong bối cảnh ấy, những nỗ lực toàn diện của Grobest nói chung, sự hiện diện tại VietShrimp 2024 nói riêng tiếp tục khẳng định vị thế đối tác đáng tin cậy, “người bạn” đồng hành với người nuôi tôm trong hành trình phát triển bền vững và hiệu quả.

VietShrimp 2024 sẽ là cơ hội để hộ nuôi và các đối tác tiềm năng cùng gặp gỡ, trực tiếp trao đổi, tìm hiểu về những giải pháp tiên tiến của Grobest. Truy cập [link] để biết thêm các thông tin chi tiết về VietShrimp 2024 và hoạt động của Grobest.

Grobest Việt Nam