Trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng thuỷ sản được nuôi trồng tại các vùng nước mặn và lợ ở tỉnh Trà Vinh đạt gần 28.000 tấn; trong đó, sản lượng tôm nuôi thu hoạch đạt trên 20.000, tăng hơn 6.000 tấn so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa
Theo ông Nguyễn Văn Quốc, Chi Cục Trưởng Chi cục Thuỷ sản Trà Vinh, sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh tăng không do diện tích thả nuôi tăng mà nhờ mùa vụ nuôi khá thuận lợi từ thời tiết, nông dân tuân thủ đúng lịch thời vụ, kiểm soát tốt con giống chất lượng, nâng cao kỹ thuật nên cho năng suất thu hoạch cao hơn cùng kỳ năm trước.
Cụ thể đến nay, các địa phương vùng ven biển trong tỉnh thả nuôi hơn 960 triệu con tôm sú và 2,8 tỷ con tôm thẻ chân trắng trên diện tích gần 20.100 ha, giảm 6.558 so với cùng kỳ; trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao có 347 ha. Nhiều hộ thu hoạch đạt sản lượng bình quân từ 50 – 55 tấn/ha, nên sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng hơn cùng kỳ năm trước đến gần 3.700 tấn.
Hầu hết người nuôi tôm đều có lãi cao nhờ từ tháng 4 – 5/2021, giá tôm thương phẩm trên thị trường tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ đầu tháng 5 đến nay, tôm thương phẩm đã bắt đầu giảm thị trường tiêu thụ kéo theo sụt giá. Để khắc phục khó khăn, hiện nhiều nông dân trong tỉnh Trà Vinh chọn giải pháp “neo” ao chờ giá khi dịch bệnh qua đi, thị trường xuất khẩu tôm Việt Nam tăng mạnh trở lại.
Tỉnh Trà Vinh cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong tỉnh tổ chức lại sản xuất, tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới để đảm bảo thu mua nguyên liệu tôm cho hộ nông dân trong tỉnh không còn đủ điều kiện neo ao, buộc phải thu hoạch.
Phúc Sơn – TTXVN
- sản lượng tôm li>
- Trà Vinh li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Startup Singapore nuôi trồng thủy sản không dùng kháng sinh
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt