Thời tiết bất lợi, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại ở Trà Vinh tiếp tục tăng cao

Diện tích tôm sú và tôm thẻ chân trắng bị thiệt hại trên địa bàn đang tăng cao khi thời tiết tiếp tục bất lợi, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch quá cao.

Tính từ đầu vụ đến hết tuần đầu tháng 8 này, Trà Vinh có hơn 1.565 ha tôm sú và tôm thẻ chân trắng bi thiệt hại, với gần 900 triệu con giống thả nuôi. Tôm nuôi bị thiệt hại chủ yếu do bệnh phân trắng, đốm trắng, đỏ thân và hoại tử gan tụy, trong giai đoạn 20 – 40 ngày tuổi.

Nông dân Trà Vinh tranh thủ thu hoạch tôm khi thời tiết bất lợi.

Để tránh dịch bệnh lây lan cho vụ tôm, Sở NN&PTNT Trà Vinh đã cử cán bộ kỹ thuật xuống tận địa bàn để giúp các hộ dân có ao tôm bị chết xử lý môi trường nuôi tái vụ; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm dịch chặt chẽ đối với tôm giống; đồng thời khuyến cáo người nuôi theo dõi chặt chẽ sức khỏe tôm nuôi; tăng cường quản lý môi trường nước từ nguồn cấp, trong ao nuôi và xả thải.

Ông Trần Thanh Hùng, ở xã Long Hữu, huyện Duyên Hải người có vuông tôm bị thiệt hại gần 60% cho biết, dù trước đó đã cải tạo ao như những năm trước nhưng đến giờ tôm cũng bị hư. Sau khi ông thả tôm được 25 ngày bắt đầu có hiện tượng tôm chết, một số hộ nuôi khác thả tôm được khoảng 30-31 ngày tôm cũng chết. “Hầu hết các ao nuôi tôm chết khoảng 60% nên một số hộ đang cải tạo lại ao để thả tôm đợt mới”, ông Hùng cho hay./.

Thạch Trà Vinh

VOV-ĐSBCL