Tập đoàn GMG (Mega Group) chính thức gia nhập ngành thủy sản Việt Nam và thế giới

Ngày 06.06.2024, Tập đoàn GMG (Mega Group) đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực thủy sản bằng việc khai trương chi nhánh Bình Thuận và Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (Aqua Quality).

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (Aqua Quality). Ảnh: Tập đoàn GMG (Mega Group)

Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (Aqua Quality): Nền tảng cho sự phát triển bền vững

Sự kiện này không chỉ khẳng định cam kết của Tập đoàn GMG đối với ngành thủy sản Việt Nam mà còn giới thiệu dòng tôm đột phá B201 (Tôm giống sinh học AQ nhập khẩu từ Florida, USA theo công nghệ Genomics được chọn lọc cá thể khỏe mạnh, thử thách bệnh tật), hứa hẹn mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng nuôi tôm.

Chủ tịch Tập đoàn GMG Group – Ông Nguyễn Văn Quý phát biểu trong buổi Khai trương. Ảnh: Tập đoàn GMG (Mega Group)

Ông Nguyễn Văn Quý chủ tịch Tập đoàn GMG đã có những phát biểu về tầm nhìn của tập đoàn trong quá trình phát triển ngành thủy hải sản trong tương lai “GMG chính thức tham gia vào ngành thủy sản, và sẽ tập trung mạnh vào mảng tôm giống, sản phẩm vi sinh và thức ăn thủy sản. Chúng tôi tin rằng, với sự tận tâm và nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên sẽ sớm trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu, đóng góp tích cực và thành công vào sự phát triển bền vững trong ngành thủy hải sản Việt Nam.”

TS.BS Gia Co James – Cố vấn chiến lược toàn cầu của GMG và các hình ảnh ký kết chiến lược

Trong sự kiện khai trương, TS.BS Gia Co James – Cố vấn chiến lược toàn cầu của GMG chia sẻ: “ Dòng tôm B201 được nghiên cứu phát triển từ Tập đoàn thuỷ sản hàng đầu thế giới là Inve và Benchmark bằng kỹ thuật gia hoá di truyền hiện đại nhất tại Florida – USA.

Đặc biệt sắp tới đây, dòng tôm B201 lần đầu tiên được thuần hoá cho người nuôi tôm tại Việt Nam. Nơi sản xuất thành công dòng tôm bố mẹ B201 là Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (Aqua Quality), đây được coi như một sự lựa chọn hoàn hảo cho người nuôi tôm tại Việt Nam.

Dòng tôm B201 là sự kết hợp giữa cân bằng và tăng trưởng vượt trội, Độ bền vững cao và khả năng thích nghi hoàn hảo với điều kiện nuôi tại Việt Nam. Được chọn lọc kỹ lưỡng để phát triển mạnh mẽ trong mọi môi trường khắc nghiệt nhất và cho thấy khả năng chống chịu bệnh vượt trội, đảm bảo tỷ lệ sống cao và tăng trưởng ổn định”.

Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (Aqua Quality). Ảnh: Tập đoàn GMG (Mega Group)

Ông Đặng Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc vận hành của Tập đoàn Mega Group chia sẻ về hệ sinh thái của GMG Group cho biết “Mega Group là một tập đoàn trên đà tăng trưởng và phát triển, tập đoàn đang khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng, kiến tạo sức khỏe và việc làm cho cộng đồng. Đặc biệt, với ngành thủy sản, lĩnh vực có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, từ đó tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân…”

Trong buổi khai trương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa tập đoàn GMG (Mega Group) với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao (Bode Group), Viện Nghiên cứu Công nghệ Plasma, Công Ty TNHH Công nghệ Nuôi trồng Xanh, và đơn hàng tôm post – Ngô Đức Nam Hộ Nuôi Tôm tại Hà Tĩnh.

Sự gia nhập của Tập đoàn GMG (Mega Group) vào ngành thủy sản Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển bền vững của ngành thủy sản Việt Nam.

Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học AQ (AQua Quality) được trang bị hệ thống sản xuất tiên tiến, khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ và dữ liệu để nâng cao chất lượng tôm nuôi, thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, minh bạch thông tin và hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi thành công.

Anh Sơn

Báo Lao Động