[Người Nuôi Tôm] – Tính riêng sản lượng tôm nước lợ tháng 7 ước đạt 115,4 nghìn tấn, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước, đưa sản lượng tôm nước lợ 7 tháng đầu năm 2021 ước đạt 480,7 nghìn tấn, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, sản lượng tôm sú đến tháng 7 ước đạt 155,5 nghìn tấn, tăng 1,3%; sản lượng tôm thẻ chân trắng 7 tháng đầu năm 2021 ước đạt 325,2 nghìn tấn, tăng 12,4%. Sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng do đang vào vụ thu hoạch, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh vẫn cho năng suất cao.
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giá tôm nguyên liệu giảm mạnh: Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khăn trong việc cung cấp tôm tới các vùng khác phục vụ cho thị trường trong nước; các chợ đầu mối tại Thành phố Hồ Chí Minh đóng cửa; thương lái hạn chế thu mua do khó vận chuyển; các hộ nuôi tranh thủ bán tôm do tâm lý sợ ảnh hưởng của dịch bệnh. Xuất khẩu và tôm cá tra trong tháng Bảy cũng gặp nhiều khó khăn: vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa sản xuất bị ảnh hưởng, nhiều container hàng thủy sản bị ách tắc tại các chốt kiểm soát, cước vận tải quốc tế tăng đột biến so với những tháng đầu năm.
Đối với cá tra, lượng cá tra trong tháng ước tính đạt 117,9 nghìn tấn, giảm 4,3% so với cùng kỳ năm trước. Giá cá tra nguyên liệu vẫn duy trì ổn định so với các tháng đầu năm nay. Giá cá tra giống trên thị trường loại 30 – 35 con/kg dao động ở mức 21.000 – 22.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với mức giá 32.000 đồng/kg ở thời điểm trung tuần tháng Ba do người nuôi lo ngại tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu mua cá giống sẽ giảm cho vụ nuôi mới.
Tính chung 7 tháng năm 2021, sản lượng thủy sản ước tính đạt 4.900,1 nghìn tấn, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 2.552,9 nghìn tấn, tăng 3,3%; sản lượng thủy sản khai thác đạt 2.347,2 nghìn tấn, tăng 1,1% (sản lượng thủy sản khai thác biển đạt 2.242,7 nghìn tấn, tăng 1,2%). Sản lượng thủy sản khai thác tháng 7/2021 ước tính đạt 356,0 nghìn tấn, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó cá đạt 275,7 nghìn tấn, giảm 1,1%; tôm đạt 12,6 nghìn tấn, tăng 0,8%. Nhiều địa phương có tàu thuyền hoạt động tham gia khai thác thủy sản trong tháng bị hạn chế do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020. Sản lượng thủy sản khai thác biển tháng Bảy ước tính đạt 340,3 nghìn tấn, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó cá đạt 265,3 nghìn tấn, tăng 1,0%; tôm đạt 11,7 nghìn tấn, tăng 0,9%.
Hoàng Long
- sản lượng tôm li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt